Máy bay tàng hình Trung Quốc "hiện nguyên hình" [+Ảnh]

 Ảnh: Tân Hoa xã
 
Hôm 15/8 vừa rồi, nhiều người đã được chiêm ngưỡng cận cảnh phi cơ chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 của Trung Quốc khi nước này tiến hành lần bay thử nghiệm thứ 27 của chiếc máy bay loại này.

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc được cho là giống tương tự với hai loại máy bay tàng hình F-22 Raptor của Mỹ và T-50 của Nga mặc dù trong những bức hình được phát tán trên Internet, máy bay của Trung Quốc có vẻ lớn hơn. Trung Quốc đã bắt tay vào phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 từ giữa những năm 1990 và nước này dự định sẽ có chiếc máy bay loại này đầu tiên vào khoảng thời gian từ 2018 đến 2020.

J-20 chính thức được đưa vào thử nghiệm lần đầu tiên hôm 11/1. Sự kiện này đã gây xôn xao dư luận vào thời điểm đó. Nhiều nước tỏ ra lo ngại về bước tiến vượt bậc của Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển vũ khí mới. Người ta bắt đầu nói đến viễn cảnh máy bay chiến đấu tàng hình của Trung Quốc sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ.

Tuy nhiên, cả Nga và Mỹ đều tỏ ra rất “coi thường” máy bay chiến đấu tàng hình tối tân của Trung Quốc. Tập đoàn sản xuất máy bay United Aircraft - nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Nga hồi tháng 6 từng nhận xét, chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc chỉ là một thứ để phô trương, gây ấn tượng chứ không phải là một chương trình thực sự.

Trước đó, giới quan chức quân sự cấp cao của Mỹ khẳng định Bắc Kinh còn lâu mới sản xuất được loại máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5.

Hiện nay, chiếc máy bay chiến đấu tàng hình duy nhất có thể hoạt động trên thế giới là máy bay Lockheed Martin F-22 Raptor của Mỹ. Nga đang thử nghiệm chiếc máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 T-50 PAK FA của riêng họ. Sau Mỹ, Nga đến lượt Trung Quốc sản xuất máy bay tàng hình. Nhiều chuyên gia nghi ngờ Trung Quốc có thể đã phát triển chiếc máy bay thế hệ thứ 5 của nước này bằng cách bắt chước công nghệ từ một chiếc máy bay F-117 Nighthawk của Mỹ bị bắn hạ trên bầu trời Serbia năm 1999.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất về chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc:
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa


Kiệt Linh 
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia