Lũ lụt ở Pakistan khiến 60.000 người “vô gia cư”

Theo tin từ Karachi-  Pakistan, những cơn mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt toàn miền Nam Pakistan khiến cho hơn 700.000 người bị ảnh hưởng, trong đó có 60.000 người rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”.
 Ảnh minh họa


Các huyện, thị trấn thuộc địa phận tỉnh Sindh - nơi được xem là “giỏ bánh mì” của Pakistan chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ gây ra. Hầu hết những khu vực này bị ngập nước và bị tàn phá hoa màu.

Tỉnh Sindh cũng từng được ghi nhận là địa phương chịu hậu quả nghiêm trọng nhất của trận lũ năm 2010- một trận lũ chưa từng có trong lịch sử- ảnh hưởng đến 21 triệu người và gây thiệt hại khoảng 10 tỷ USD.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn AFP, ông Sajjad Haider Shah - một quan chức của Ủy ban quản lý thiên tai tỉnh Sindh cho biết: “Có ít nhất 700.000 chịu ảnh hưởng từ lũ lụt do những cơn mưa lớn gây ra ở 6 huyện thuộc tỉnh Sindh. Trong đó khoảng 60.000 người trở thành “vô gia cư” vì nhà của họ đã bị ngập và phá hủy bởi nước lũ. Hiện nay những người này đã được di cư đến khu vực an toàn hơn. Ngoài ra, theo một báo cáo nội bộ đã có khoảng 30 người chết trong tuần qua”.

Trong khi đó, chủ tịch tỉnh Sindh- ông Syed Qaim Ali Shah lại nói với các phóng viên rằng có khoảng 1 triệu người bị ảnh hưởng bởi cơn lũ. Tuy nhiên ông không tiết lộ chi tiết cụ thể. Hàng vạn người vẫn đang phải sống trong những trại cứu hộ từ sau trận lụt năm ngoái. Trước tình hình đó, Hiệp hội từ thiện Anh- Oxfam đã tố cáo chính phủ Pakistan không đầu tư vào các biện pháp phòng chống hiệu quả, khiến cho đất nước lâm vào cảnh thiên tai thảm họa.

Cũng tại cuộc họp của Ủy ban quản lý thiên tai tỉnh Sindh, ông Shah cho biết thêm nhiều cây trồng bị phá hủy và hàng ngàn nhà ở bị ngập lụt. “Badin là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hơn một nửa số dân đã dược di dời đến các nơi trú ẩn an toàn. Mưa lớn cũng gây ngập lụt và tàn phá các huyện khác của tỉnh Sindh là Tando Mohammad Khan, Mirpurkhas, Thar, Umerkot và Tando Allahyar”.

Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mưa lớn sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.


Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia