Không quân Isreal tấn công dải Gaza

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa quân đội Isreal và các nhóm chiến binh dải Gaza, hôm nay 24/8, bạo lực lại xảy ra khi không quân Isreal tiến công vào dải Gaza.
Các quan chức Isreal và Palestine cho biết. Hôm nay 24/8, Không quân Isreal đã giết chết một lãnh đạo địa phương của nhóm chiến binh Islamic Jihad ở dải Gaza và làm bị thương hai chiến binh đã bắn rockets vào Isreal, bất chấp  thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa hai bên từ hai ngày trước.

Một tuyên bố của quân đội Isreal cho biết một cuộc tấn công nhằm vào một chiến binh ở thị trấn Rafah của dải Gaza bị buộc tội tham gia buôn lậu vũ khí và các hoạt động quân sự ở Sinai - Ai Cập, nơi mà các tay súng lẻn vào Isreal giết chết 8 binh lính tuần trước.

Chiếc xe hơi bị trúng tên lửa của không quân Isreal.

Nhân viên y tế Palestine cho biết một chiến binh đã chết khi xe của ông ấy phát nổ như là kết quả của cuộc tấn công. Hai người khác bị thương. Một vụ tấn công khác của Isreal làm 2 tay súng khác bị thương, quân đội Isreal cho biết, hai tay súng này đã bắn rockets vào Isreal.

Isreal và các phe phái Palestine đã ký thỏa thuận ngừng bắn hôm thứ Hai 22/8 ở dải Gaza sau năm ngày bạo lực căng thẳng và các vụ tấn công chết người trên một xe buýt của Isreal vào thứ Năm tuần trước.

Phạm Thái (theo Reuters)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia