Israel chống việc công nhận Palestine tại Liên Hiệp Quốc

Palestine bác bỏ cáo buộc về cuộc “tắm máu chưa có tiền lệ” của Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman

Sự hậu thuẫn quốc tế cho một tuyên bố độc lập tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) vào tháng 9 như kế hoạch của Palestine đang tàn lụi phần lớn là do Israel vận động chống lại tiến trình này. Thứ trưởng Ngoại giao Israel Danny Aylon tuyên bố như trên hôm 8-8.
Theo hãng tin AP, ông Aylon, người được giao thực hiện nỗ lực vận động này, thừa nhận khó ngăn cản một nghị quyết công nhận Palestine tại Đại hội đồng LHQ nhưng chủ yếu tác động để các nước phương Tây không hậu thuẫn cho Palestine, giới hạn tầm ảnh hưởng của nghị quyết đó.

Thứ trưởng Ngoại giao Israel Danny Ayalon trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York. Ảnh: AP
Trước đó, hôm 7-8, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cáo buộc chính quyền Palestine dự định một “cuộc tắm máu chưa có tiền lệ” nhằm hậu thuẫn cho hội nghị Đại hội đồng LHQ thừa nhận quốc gia Palestine vào tháng 9 tới. Ông Lieberman không trưng dẫn được bằng chứng về khả năng xảy ra bạo động đẫm máu nhưng dự báo phía Palestine sẽ tổ chức biểu tình hậu thuẫn hội nghị nói trên. Hãng tin AFP dẫn cáo buộc của ông Lieberman: “Rõ ràng sẽ có các cuộc tuần hành với hàng ngàn người tham dự nhằm lôi kéo cộng đồng quốc tế chú ý đến cuộc xung đột Israel - Palestine và ngăn cản các cuộc thương lượng trực tiếp nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột”. Ông Lieberman đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu nội các cắt đứt mọi sự hợp tác với chính quyền Palestine. Ông nói tiếp: “Đây là thời điểm để họ hiểu rằng có cái giá phải trả. Chúng ta nên trả lời bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói”.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki bác bỏ mọi dự định bạo động từ phía Palestine, cáo buộc ông Lieberman xúi giục bất ổn. Ông Maliki tuyên bố: “Nhân dân Palestine không cần kiểu kích động đó và họ chỉ đang đòi quyền lợi của mình. Chúng tôi tin chắc rằng mọi hình thức bạo động đều phản ánh một cách tiêu cực yêu cầu của chúng tôi”.
Lưu Nguyễn 
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia