Iran, Libya chỉ trích Anh đàn áp bạo loạn

Iran và Libya lên tiếng chỉ trích nước Anh về cách xử lý các vụ bạo loạn đang tiếp diễn, lan tràn khắp London và một số thành phố lớn khác của nước Anh.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm qua lên án điều mà ông mô tả là cách đối xử “dã man”của Chính phủ Anh chống những người biểu tình ôn hòa. Nói chuyện với các nhà báo tại Tehran, ông Ahmadinejad nói chính phủ Anh cần lắng nghe những đòi hỏi của người dân đã trở nên bất mãn.

Một viên chức trong Chính phủ của nhà lãnh đạo Moammar Gaddafi hôm qua cũng chỉ trích nước Anh, ông này nói rằng Thủ tướng David Cameron mất tính chính đáng để cai trị và phải từ chức.

Anh là nước thường chỉ trích Iran về cách đối xử với những người biểu tình tiếp sau cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng 6/2009, gây nhiều tranh cãi sau khi ông Ahmadinejad tái đắc cử.

Lực lượng Anh cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch của NATO tại Libya, được phát động sau khi Chính phủ do ông Gaddafi lãnh đạo.

Cũng trong ngày hôm qua, Chính phủ Nam Phi ra khuyến cáo du hành cho các công dân đang có kế hoạch du lịch sang Anh. Bộ Ngoại giao Nam Phi khuyên những người dự định sang thăm London nhằm các mục đích không cần thiết, hãy hoãn lại chuyến đi.

Phát ngôn viên Clayson Monyela nói Chính phủ Nam Phi đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại đó, và Cao Ủy của Nam Phi tại London đang chuẩn bị để giúp bất cứ công dân nào cần được giúp đỡ.

Theo VOA, ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia