Iran chấp thuận đề xuất hạt nhân của Nga

Giới chức Tehran tuyên bố hưởng ứng đề xuất của Moscow về cách tiếp cận từng giai đoạn những bế tắc trong vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

“Iran rất hoan nghênh sáng kiến của Nga và sẵn sàng hợp tác theo hướng đó”, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad khẳng định trong cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev đang có chuyến công du Iran.
Ông Nikolai dẫn đầu đoàn đại biểu Nga đến Tehran hôm qua nhằm thảo luận với Iran một số vấn đề trong đó có vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của nước này.
Trong khi đó, ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh: “Trong cách tiếp cận từng giai đoạn này, chúng tôi sẽ coi trọng ý kiến của Tổng thống Iran và lãnh tụ tinh thần Ali Khamenei bởi những ý kiến của họ rất quan trọng. Chúng tôi coi đây là tiền đề để tiến tới một giải pháp tích cực”.
Theo ông Nikolai Patrushev, Moscow luôn sẵn sàng hợp tác sâu rộng hơn nữa với Iran về các vấn đề kinh tế, giao thông vận tải, truyền thông cũng như chương trình hạt nhân.
 
Ngoài ra, quan chức Nga khẳng định, giới chức Hội đồng an ninh Moscow và Tehran đã đạt được sự đồng thuận rất cao trong vấn đề đảm bảo an ninh chung trước các mối đe dọa như khủng bố, vận chuyển ma túy.

Iran chấp thuận đề xuất hạt nhân của Nga. Ảnh minh họa.
Chuyến thăm của ông Patrushev diễn ra trong bối cảnh Moscow đang nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1 gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc và Đức.
Hồi tháng 7 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergay Lavrov đưa ra một đề xuất về việc giải quyết từng giai đoạn những khúc mắc xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.
Theo đó, Iran sẽ giải quyết những quan ngại và khúc mắc của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về các hoạt động hạt nhân của mình, đổi lại, các nước sẽ từng bước gỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran.
Theo ông Lavrov, cách tiếp cận này cho phép loại bỏ những nghi ngờ của cộng đồng quốc tế về hoạt động của nước cộng hòa Hồi giáo trong lĩnh vực hạt nhân.
Trà My (theo Ria Novosti, Xinhua)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia