Hàng trăm ngàn người xuống đường ở Yemen

Hàng trăm ngàn người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Saana và ít nhất 17 thành phố khác ở Yemen hôm 12-8, yêu cầu Tổng thống (TT) Ali Abdullah Saleh từ chức và phản đối việc ông trở về nước sau khi đã chữa thương tại Ả Rập Saudi.

Hãng tin Nga RIA dẫn thông tin từ báo chí Ả Rập cho biết TT Saleh đã tuyên bố hôm 13-8 rằng ông sẽ không từ chức cho đến khi hai đối thủ của ông là Ali Moshen al-Ahmah và Sheikh Sadiq al-Ahmah rời khỏi Yemen.
Biểu tình yêu cầu Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức tại thành phố Taiz, Nam Yemen hôm 12-8. Ảnh: Reuters
Tướng Ali Moshen al-Ahmah là anh em cùng cha khác mẹ với TT Saleh nhưng đã theo khối đối lập, còn ông Sheikh Sadiq al-Ahmar là thủ lĩnh liên đoàn bộ lạc Hashid. TT Saleh từng cáo buộc nhóm người thuộc bộ lạc Hashid đã tổ chức vụ tấn công khiến ông bị phỏng nặng và nhiều quan chức khác thương vong.
Theo lời một người phát ngôn của phe đối lập, có khả năng 2 nhân vật nói trên đã đồng ý với TT Saleh rằng họ sẽ ra đi. Mỹ và Ả Rập Saudi muốn ông Saleh ở lại Riyadh do lo ngại việc ông trở về sẽ khuấy động bạo lực.
Lưu Nguyễn
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia