Hàn Quốc tung vũ khí mới ‘dằn mặt’ Trung Quốc và Triều Tiên?

Seoul đang phát triển một loại tên lửa hành trình siêu thanh có khả năng tấn công tàu sân bay, tàu ngầm hiện đại và đặc biệt là có thể nhắm các mục tiêu mặt đất, như các cụm pháo binh duyên hải của Triều Tiên cũng như pháo tầm xa đặt trên tàu chiến của đối phương, tờ Chosun Ilbo đưa tin.“Các nhóm tư vấn như Cơ quan Phát triển Quốc phòng mấy năm qua phát triển một loại tên lửa hành trình đối hạm siêu thanh. Dự kiến, việc phát triển sẽ hoàn thành sớm nhất trong vòng từ 3-4 năm tới”, tờ Chosun Ilbo nhấn mạnh.
Cũng theo nguồn tin này, loại tên lửa mới của Hàn Quốc được phát triển dựa theo nguyên mẫu tên lửa Yakhont dài 8,9m và nặng ba tấn có sức công phá lớn của Nga, song sẽ nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, tên lửa mới có thể đạt tốc độ lên tới Mach 2,5 (nhanh gấp 2,5 lần vận tốc âm thanh) với tầm bắn 250-300km.

Hàn Quốc phát triển tên lửa hành trình siêu thanh. Ảnh minh họa.
Mới đây, hải quân Hàn Quốc cũng phát triển tên lửa hạm đối hạm Haesung với tầm bắn 150km. Tên lửa này có thể dễ dàng bị các tên lửa chống máy bay hay súng tự động đánh chặn bởi Haesung di chuyển chậm hơn tốc độ âm thanh. Tuy nhiên, tên lửa siêu thanh mới khó bị đánh chặn hơn nhiều do chúng bay trên mặt đất vài mét.
Hàn Quốc đẩy nhanh phát triển các loại tên lửa trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sức mạnh hải quân thông qua việc hạ thủy tàu sân bay đầu tiên của nước này, đồng thời căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng tăng cao khi Bình Nhưỡng hôm qua đe dọa cuộc chiến tổng lực nhằm đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Trà My (theo Chosun Ilbo)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia