Triều Tiên đe dọa cuộc chiến tổng lực

Mỹ- Hàn bắt đầu cuộc tập trận thường niên quy mô lớn mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” kéo dài 10 ngày với sự tham gia của 56.000 quân Hàn Quốc và 30.000 lính Mỹ cùng 3.000 nhân viên nhiều căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực.

Tập trận năm nay tập trung cải thiện hợp tác liên quân thông qua huấn luyện khả năng ra quyết định của các chỉ huy chiến trường với giả tưởng phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng.

Mỹ - Hàn tập trận đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đổi lại, Triều Tiên cảnh báo, “bán đảo Triều Tiên đang đối mặt với khủng hoảng tồi tệ nhất trước nay và bất kỳ rủi ro nào cũng châm ngòi cho một cuộc chiến tổng lực”. Cuộc tập trận này là một hình thức khiêu khích, diễn tập khả năng tấn công các cơ sở tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, báo giới Australia dẫn tin tình báo Mỹ cho rằng, Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử vũ khí hạt nhân khác trong vòng 12 tháng nữa.
NT (theo AFP)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia