Hàn Quốc thiết kế tên lửa chống hạm dựa vào Yakhont

Hàn Quốc đang tích cực làm việc để tạo ra loại tên lửa hành trình chống tàu siêu âm (ASM) của riêng mình, dựa trên thiết kế tên lửa chống hạm Yakhont của Nga.
Các chuyên gia quân sự Hàn Quốc đang tích cực làm việc để tạo ra loại tên lửa hành trình chống hạm siêu âm (ASM) của riêng mình, với khả năng tiêu diệt các tàu sân bay, tàu khu trục và tàu lớn khác.

Seoul không che giấu một thực tế là tên lửa chống hạm của họ được phát triển dựa theo mô hình tên lửa Yakhont của Nga.
Thông tin này được tờ Chosun Ilbo tiết lộ, với bình luận thêm rằng loại vũ khí này sẽ là một câu trả lời đích đáng trước những sức mạnh hải quân ngày càng tăng của các nước trong khu vực.

"Công việc tạo ra một loại tên lửa chống hạm siêu âm đã được chúng tôi tiến hành trong nhiều năm nay. Dự kiến ​​phiên bản hoàn chỉnh sẽ xuất hiện trong 3 hoặc 4 năm nữa." - một nguồn trong chính phủ Hàn Quốc tiết lộ với tờ báo "Chosun Ilbo".

Người xác nhận thông tin rằng loại tên lửa mà Hàn Quốc đang nghiên cứu được dựa trên nguyên mẫu của tên lửa chống hạm Yakhont của Nga. Loại tên lửa này sẽ có chiều dài 9m, nặng 3 tấn và có tốc độ Mach 2,5, tầm hoạt động từ 250-300 km.
Nguyên tắc hoạt động của tên lửa chống ngầm "Hongsangeo".
Photo: Lenta
Hải quân của Hàn Quốc đang được trang bị tên lửa chống hạm "Heson" và "Harpoon" của Mỹ. Tuy nhiên, những tên lửa này dễ bị phát hiện và có thể bị đánh chặn. So với chúng, phiên bản tương tự của Nga được đánh giá là hoàn thiện hơn và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với tàu sân bay Mỹ.

Tờ báo này gián tiếp ám chỉ rằng tên lửa chống hạm siêu âm của Hàn Quốc sẽ là sự đáp trả hiệu quả trước/với sự xuất hiện của tàu sân bay của các quốc gia lân cận. "Chúng tôi đang tạo ra loại tên lửa chống hạm của riêng mình, không chỉ nhằm để tự vệ trước Triều Tiên mà là để có thể đáp trả lại những nỗ lực tăng cường lực lượng hải quân của các nước lớn xung quanh", Chosun Ilbo trích dẫn lời phát biểu của một sĩ quan Hàn Quốc.

Trước đó, một nguồn tin cho biết vào cuối tháng 8/2011, Hải quân của Hàn Quốc sẽ được trang bị một loại vũ khí mới - tên lửa chống tàu ngầm hiện đại "Hongsangeo" (Cá mập đỏ).

Tên lửa này đã chứng minh được hiệu quả cao của nó, và còn được biết đến với tên gọi không chính thức: "Sát thủ diệt tàu ngầm."

Tờ Chosun Ilbo nhấn mạnh rằng quyết định trang bị "cá mập đỏ" có thể được coi là câu trả lời của Seoul trước sự việc gần đây Hải quân Trung Quốc tiến hành thử nghiệm tàu sân bay đầu tiên của mình.
Trần Văn (theo RG.org)
Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia