Hàn Quốc, Mỹ diễn tập phá vũ khí nguyên tử

Hãng tin Yonhap hôm 7/8 thông báo quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ diễn tập phá hoại vũ khí hủy diệt hàng loạt trong một cuộc tập trận chung mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi, dự kiến diễn ra vào ngày 16/8 tới. Đây là cuộc thao diễn thường niên, dựa vào hoạt động mô phỏng máy tính.

Khoảng 350 binh sĩ từ Bộ chỉ huy Lực lượng Hỗ trợ số 20 của Mỹ và các cộng sự của Hàn Quốc sẽ diễn tập việc phát hiện và phá hủy bom nguyên tử, tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Cả Seoul và Washington đều nói rằng hoạt động này mang tính phòng vệ và diễn ra đều đặn. Trong khi đó Triều Tiên cáo buộc việc này là một sự chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào họ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang kể từ khi Hàn Quốc cáo buộc nước láng giềng dùng ngư lôi đánh chìm 1 tàu chiến của họ hồi tháng 3/2010, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Tiếp đó đôi bên lại có cuộc đấu pháo trên đảo Yeonpyeong làm 4 người thiệt mạng. Kể từ đó, Hàn Quốc đã liên tiếp tổ chức diễn tập quân sự một mình hoặc cùng với Mỹ, như một biện pháp khuếch trương sức mạnh trước Triều Tiên.
 Theo TT&VH

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia