Google bị phạt 500 triệu USD vì quảng cáo dược phẩm không an toàn

Gã khổng lồ trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên Internet - Google - đã đồng ý nộp 500 triệu USD tiền phạt để giải quyết cáo buộc vì cho phép các hãng dược phẩm của Canada đưa quảng cáo trên trang mạng mình.

Các quan chức Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ trong một tuyên bố ngày 24-8 rằng, Google đã tiếp tay cho các hãng dược phẩm Canada quảng cáo các loại thuốc không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ, đe dọa gây thiệt hại cho người tiêu dùng trong nước, vi phạm quy định của Liên bang. Bên cạnh đó, các quảng cáo này đã dẫn đến việc nhập khẩu trái phép vào Mỹ những loại thuốc bán theo toa và không theo toa của bác sỹ.
Sai phạm của Google sau đó đã bị cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ phát hiện và Google đã phải ngừng ngay các quảng cáo trước khi cơ quan điều tra vào cuộc.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các hãng dược phẩm của Canada đã thông qua chương trình AdWords của Google tiếp cận người tiêu dùng Mỹ, rao bán nhiều loại dược phẩm không được cơ quan chức năng Mỹ kiểm định.
Google đã cho phép những quảng cáo thuốc của Canađa xuất hiện trên trang mạng của mình trong thời gian từ năm 2003-2009. Khoản tiền phạt 500 triệu USD tương đương với doanh thu mà tập đoàn Google thu được từ các công ty dược phẩm của Canada trong giai đoạn 2003- 2009.
S.N (theo Reuters)
SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia