Cựu tổng thống Ai Cập ra tòa trong giường bệnh

Tại tòa hôm 3/8, cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, nằm trên giường bệnh, phủ nhận mọi cáo buộc ông tham nhũng và ra lệnh giết hại hàng trăm người biểu tình chống chính phủ.

Vì lý do sức khỏe và mắc căn bệnh ung thư dạ dày, ông Mubarak (83 tuổi) xuất hiện tại tòa hôm qua trên giường bệnh. Ông bị đưa ra xét xử gần 6 tháng sau khi bị lật đổ trong biểu tình trên toàn quốc kéo dài 18 ngày, trong đó có 840 người thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương.

Theo cáo trạng tại tòa hôm 3/8, Mubarak đồng lõa với cựu bộ trưởng nội vụ “giết những người biểu tình có chủ ý”, ông và hai người con trai, Alaa và Gamal, cũng nhận quà hối lộ của một doanh nhân giàu có.

Cùng xuất hiện tại tòa cùng với Mubarak còn có những đồng bị đơn gồm: hai con trai của Mubarak, cựu bộ trưởng nội vụ, 6 cựu chỉ huy cảnh sát, và vị doanh nhân giàu. Mubarak, cựu bộ trưởng nội vụ và 6 cựu chỉ huy cảnh sát bị cáo buộc giết người có chủ đích. Họ đối mặt với án tử hình nếu bị kết án. Mubarak, hai con trai và doanh nhân bị cáo buộc tham nhũng. Mubarak cũng bị cáo buộc tội lạm dụng quyền lực trong suốt 30 năm nắm quyền của mình.


Mubarak ra tòa trong giường bệnh.
Rất nhiều người đứng bên ngoài để dõi phiên xử trên màn hình lớn, trong đó có cả người ủng hộ và chống đối ông Mubarak. Nhóm ủng hộ hét vang khẩu hiệu: “Sẽ phá hủy và đốt nhà tù nếu ông Mubarak bị kết án”.
Tại phiên tòa xét xử, Mubarak phủ nhận mọi cáo buộc chống lại ông. Vị thẩm phán đã hoãn lại phiên xử cho tới ngày 15/8. Mubarak sẽ bị giam giữ tại một bệnh viện quân đội ở ngoại ô Caro.
Minh Khuê (Tổng hợp)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia