Chứng khoán không ngừng tăng tốc


 
Chỉ số Vn-Index và HNX-Index trong phiên giao dịch sáng nay (31/8) đã tiếp tục tăng tốc, khi các cổ phiếu trên sàn đua nhau tăng điểm.
Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua đã tiếp tục có phiên tăng điểm ngày thứ ba liên liếp, khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) phát đi tín hiệu lại hành động để kích thích nền kinh tế tăng trưởng.

Trong khi đó, diễn biến trái chiều với thị trường Mỹ, các sàn chứng khoán châu Âu trong phiên giao dịch đêm qua lại cho kết quả trái chiều.

Tại thị trường trong nước, đà đi lên của chỉ số đã tiếp tục được xuất hiện qua từng đợt giao dịch.
Những thông tin tích cực gần đây về diễn biến tình hình lạm phát, lãi suất và chính sách điều hành tiền tệ của Chính phủ dường như đã tác động rất tích cực đến thị truờng. Khiến tâm lý đầu tư đã dần đi vào ổn định và có chiều hướng lạc quan hơn.

Tâm lý hưng phấn của giới đầu tư dường như đã bắt đầu quay trở lại, dòng tiền theo đó ngày càng được cải thiện đáng kể.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay trên sàn TP.HCM, đà đi lên của thị trường đã tiếp tục hiện hữu, tuy nhiên khoảng cách tăng đi điểm được giữ ở mức khá khiêm tốn. Hoạt động mua bán vẫn diễn ra trong dè dặt, khiến nhiều cổ phiếu vẫn chưa tham gia giao dịch mà đứng ngoài quan sát.

Chốt đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index tiếp tục tăng thêm 2,19 điểm, tương đương 0,52%, lên mức 421,45 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường lại bất ngờ đảo chiều đi xuống khi lực bán ra tăng cao. Hoạt động chốt lời trên sàn lại diễn ra mạnh mẽ, khiến nhiều cổ phiếu cũng quay đầu đi xuống.

Tuy nhiên, sau 30 phút giảm đỏ, chỉ số Vn-Index lại vực dậy tăng điểm, khi lực cầu lại gia tăng trên sàn. Giao dịch trở nên sôi động, hàng loạt cổ phiếu trên sàn đua nhau tăng điểm, trong đó những mã chủ chốt như MSN, SAM, SSI… tăng mạnh. Bảng điện tử lại bao chùm màu đỏ cho đến cuối ngày làm việc, thanh khoản theo đó đã nhích nhẹ so với phiên trước đó.

Chốt phiên làm việc, chỉ số Vn-Index vượt lên mốc 424,71 điểm, tăng thêm 5,45 điểm, tương đương 1,3 %. Khối lượng giao dịch đạt 47,7 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 784,33 tỷ đồng. Toàn thị trường có 146 mã tăng điểm, 69 mã đứng giá và 85 mã giảm điểm.

Bên sàn Hà Nội, thị trường lại quay đầu giảm điểm ngay từ những phút đầu tiên mở cửa giao dịch. Tuy nhiên, sau vài phút giao dịch yếu ớt, chỉ số HNX-Index lại vực dậy khi lực cầu trên sàn tăng trở lại.

Kết thúc ngày làm việc, chỉ số HNX-Index đã vươn lên mức 73,19 điểm, tăng nhẹ 0,63 điểm, tương đương là 0,87%. Khối lượng giao dịch đạt 65,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 740,46 tỷ đồng. Toàn thị trường có 119 mã tăng điểm, 74 mã đứng giá và 127 mã giảm điểm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán FPTS, Vn-Index đã duy trì đà tăng được phiên thứ 5 liên tiếp. Tâm lý đầu tư hưng phấn, tích cực khiến dòng tiền quay trở lại thị trường được mở rộng và gia tăng, xu hướng tăng điểm được củng cố.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia