Chính phủ Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt tuyệt thực

Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc biểu tình tuyệt thực chống tham nhũng của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Anna Hazare, Quốc hội Ấn Độ đã đồng ý xem xét luật chống tham nhũng do ông Hazare đề ra. Thỏa thuận trên đạt được vào chiều tối ngày 25-8 khi cuộc tuyệt thực của ông Hazare chuẩn bị bước sang ngày thứ 11 tại Quảng trường Ramlila Maidan ở thủ đô New Delhi.
Ông Anna Hazare
Ông Anna Hazare đã sụt khoảng 6kg và vẫn từ chối để nghị của bác sĩ chấp nhận nhỏ glucose để duy trì sức khỏe.
Theo báo chí Ấn Độ, ông Hazare sẽ kết thúc cuộc tuyệt thực vào ngày 26-8 một khi mà đề xuất  đạo luật cứng rắn chống tham nhũng của ông được giới thiệu trong Quốc hội.
Trước đó, ngày 16-8, việc cảnh sát bắt giữ ông Anna Hazare đã làm dấy lên một làn sóng biểu tình phản đối chính phủ lan rộng tại hầu hết các bang và các thành phố lớn của Ấn Độ. Ông và các nhân vật đấu tranh khác bác bỏ điều khoản cuối cùng của bản dự luật chống tham nhũng của chính phủ trong đó quy định, thủ tướng và các thẩm phán cao cấp không bị giám sát trong vấn đề tham nhũng.
     H.Chi.
Theo SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia