Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng" thứ hai về Việt Nam

Theo một trang báo mạng của Nga, ngày 25/7 vừa qua, chiến hạm “Đinh Tiên Hoàng” thứ hai của dự án Gerpard-3.9 đã về tới căn cứ quân sự Cam Ranh của Việt Nam.
Sau khi hoàn tất các cuộc thử nghiệm cần thiết (thử nghiệm tại nhà máy, thử nghiệm hành trình, thử hệ thống vũ khí và khả năng bảo đảm sinh tồn), ngày 25/5/2011 Nga đã đưa chiến hạm “Đinh Tiên Hoàng” thứ hai cho Hải quân Việt Nam lên một chiếc tàu vận tải chuyên dụng Eide Transporter, ngày 25/5 bắt đầu vận chuyển về Việt Nam và tới ngày 25/7 vừa qua mới cập quân cảng Cam Ranh.

Theo yêu cầu từ phía Hải quân Việt Nam , sau khi tiếp nhận chiến hạm “Đinh Tiên Hoàng” đầu tiên dự án Gerpard-3.9 vào ngày 5/3/2011, các chuyên gia của xưởng đóng tàu Zelenodolsk mang tên Gorki của Nga đã thay đổi một số chi tiết trong nội thất của tàu.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng, sau khi điều chỉnh một số chi tiết, chiến hạm “Đinh Tiên Hoàng” thứ hai này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho các chuyên gia Việt Nam trong quá trình bảo dưỡng và sử dụng.
Tất cả các chi tiết, các hệ thống, trang thiết bị điện tử trên tàu đều tuân thủ theo đúng kết cấu và dự án thiết kế ban đầu mà hai bên đã thống nhất. Chiến hạm này đã được công nhận là mô hình tàu chuẩn năm 2011.

Hợp đồng đóng mới hai chiến hạm “Đinh Tiên Hoàng” dự án Gepard-3.9 đã được Việt Nam và Nga ký kết vào tháng 12/2006. Ngày 5/3/2011, Nga đã bàn giao chiến hạm đầu tiên lớp này và chỉ 4 tháng sau đó, Việt Nam đã nhận nốt chiến hạm thứ hai.

Khinh hạm Gepard 3.9 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm, theo dõi và tiêu diệt các mục tiêu tàu chiến ngầm và nổi, phòng không, chống ngầm (hạn chế), hộ tống, tuần tra bảo vệ lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế ở biên giới trên biển. Gepard 3.9 có thể tác chiến độc lập hoặc theo biên đội.

Gepard 3.9 có lượng giãn nước khoảng 2.100 tấn, chiều dài của tàu khoảng 102m. Theo thiết kế của nhà sản xuất thì Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam được trang bị: một pháo hạm Ak-176 cỡ nòng 76,2mm, hai pháo phòng không bắn nhanh tầm ngắn AK-630M, tổ hợp tên lửa hành trình đối hạm Kh-35 Uran (8 quả), tổ hợp pháo/tên lửa phòng không Palma-S.

Về tính năng chống ngầm, nhiều khả năng Gepard 3.9 sẽ phải dựa hoàn toàn vào trực thăng săn ngầm Ka-28 (có sàn đáp ở đuôi tàu, nhưng không có nhà chứa).

Theo các chuyên gia thì chiếc khinh hạm Gepard 3.9 thứ hai này rất tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc duy trì và vận hành.

Tất cả các cơ cấu máy móc, hệ thống điện tử và vũ khí đều tương ứng theo hợp đồng đã được ký kết và phê duyệt.

Sau đây là một số hình ảnh:
1
Khinh hạm Gepard 3.9 nằm trên tàu EIDE TRANSPORTER.

Khinh hạm Gepard 3.9 neo tại cảng Cam Ranh, Việt Nam.
Khinh hạm Gepard 3.9 neo tại cảng Cam Ranh, Việt Nam.

Hai chiến hạm Gepard 3.9 tại cảng Cam Ranh, Việt Nam. Chiếc Gepard 3.9 đầu tiên của Việt Nam đánh số hiệu HQ-011 mang tên Đinh Tiên Hoàng.
Hai chiến hạm Gepard 3.9 tại cảng Cam Ranh, Việt Nam. Chiếc Gepard 3.9 đầu tiên của Việt Nam đánh số hiệu HQ-011 mang tên Đinh Tiên Hoàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

(Tổng hợp)
Theo VnMedia 
Tags: Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", tau chien Dinh Tien Hoang, hinh anh Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", nhan xet ve Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", uu diem cua Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", the manh cua Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", dac diem cua Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng", dac diem Gerpard-3.9

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia