Cán bộ, đảng viên cũng đổ xô… tìm trầm

Hiện mỗi ngày có khoảng 500 người dân trong huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) và các huyện khác như Đông Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) vào các khu vực trên tìm trầm, trong đó có cả cán bộ, đảng viên, giáo viên.
Thời gian gần đây, tại huyện Đồng Xuân tái diễn nạn đào bới đất để tìm trầm tại các khu rừng ở xã vùng cao Phú Mỡ và khu vực phía Tây huyện, giáp với tỉnh Gia Lai. Ngoài đào bới đất rừng để tìm trầm, các đối tượng còn chặt rễ cây có đường kính lớn để làm thuốc, gây ảnh hưởng đến công tác bảo vệ rừng và đời sống của người dân vùng hạ lưu sông Kỳ Lộ trong mùa mưa lũ.

Vỡ đất rừng tìm trầm. Ảnh: TTVH.
Hiện mỗi ngày có khoảng 500 người dân trong huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) và các huyện khác như Đông Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) vào các khu vực trên tìm trầm, trong đó có cả cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xem xét xử lý kỷ luật nếu phát hiện cán bộ, đảng viên tham gia đào bới đất tìm trầm. Việc đào bới đất rừng tìm trầm không chỉ gây nguy cơ sạt lở đất mà còn vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; cần tăng cường tuần tra, kiểm tra và nhanh chóng kiện toàn lại Tổ công tác liên ngành để kịp thời ngăn chặn tình trạng đào bới đất rừng tìm trầm. Nếu phát hiện đối tượng là cán bộ, đảng viên, giáo viên tham gia phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan chủ quản để kiểm điểm, giáo dục và xử lý. Xã Phú Mỡ phối hợp với các ngành liên quan của huyện, xác định vị trí những khu rừng thường xảy ra tình trạng trên để tập trung ngăn chặn; đồng thời vận động các chủ quán, người dân không nhận giữ xe cho các đối tượng vào rừng tìm trầm...

Theo TTXVN

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia