Campuchia nói không với vũ khí cấm

Campuchia cần mọi hình thức trợ giúp quân sự từ nước ngoài nhằm tăng cường năng lực quốc phòng và bảo đảm an ninh, trật tự công cộng nhưng đất nước này không cần các loại vũ khí cấm. Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh tuyên bố như trên tại Phnom Penh hôm 9-8

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tea Banh trong một cuộc hội thảo quốc gia về việc phổ biến đạo luật cấm vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh học và vũ khí phóng xạ: “Campuchia gắn bó với chính sách trung lập, không liên kết và với cuộc sống hòa bình nhưng đất nước này vẫn giữ quyền phòng vệ để chấp nhận viện trợ quân sự như vũ khí, đạn dược, thiết bị huấn luyện, quân nhu và các hình thức trợ giúp khác”.
Nhóm binh lính Campuchia đóng quân gần đền Preah Vihear. Ảnh: CHINA DAILY
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Campuchia tuyệt đối cấm sản xuất, thu nhận, chuyển giao, sử dụng và tàng trữ các loại vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học nhằm bảo đảm hòa bình, an toàn và hạnh phúc của người dân cũng như hòa bình và an ninh ở khu vực và trên thế giới.
Trước đó, hôm 8-8, Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia Kun Kim thông báo đã cho rút hàng trăm binh lính khỏi vùng biên giới giáp với Thái Lan. Nhóm binh sĩ này rút về căn cứ của họ ở tỉnh Kampong Thom, cách đền Preah Vihear khoảng 20 km về phía Đông. Ông Kun Kim cho biết việc rút quân này tuân thủ theo phán quyết phải rút quân khỏi khu phi quân sự tạm thời do Tòa án Công lý Quốc tế đã xác định hồi tháng trước.
Lưu Nguyễn
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia