BlackBerry Colt: “Dế” BlackBerry QNX đầu tiên sắp xuất trận

BlackBerry hiện đang kiểm thử chiếc điện thoại đầu tiên (BlackBerry Colt) hoạt động trên nền tảng QNX và dự kiến, sẽ phát hành sản phẩm này ra thị trường vào quý 1/2011.

BlackBerry đã để tuột rất nhiều thị phần vào các smartphone hoạt động trên hệ điều hành Android và iOS của Apple. Vì vậy, RIM hy vọng QNX sẽ là nên tảng giúp hãng sản xuất người Canada lấy lại thời vàng son trước đây. Năm 2012 không phải là quá xa nhưng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone sẽ trở lên khốc liệt hơn rất nhiều so với bây giờ.

Mới đây,
thông tin về điện thoại màn hình cảm ứng hoạt động trên hệ điều hành BlackBerry sắp được phát hành đã làm nóng thị trường smartphone nhưng QNX còn được kỳ vọng hơn nhiều.

Tuy chưa có nhiều thông tin về Colt nhưng trang BGR khẳng định rằng, nguyên mẫu Colt đang được kiểm thử mang sức mạnh của chip lõi đơn và hoạt động trên nền tảng QNX. Nhưng RIM cũng ám chỉ các thiết bị QNX lõi đôi sẽ được phát hành.

Một trong những lý do máy tính bảng Playbook ra mắt không hỗ trợ email như các điện thoại BlackBerry hiện nay là vì RIM phải viết lại toàn bộ mã BES (BlackBerry Enterprise Server), để chúng hỗ trợ nền tảng QNX và có thể RIM đang làm việc với các mã BES mới, dành riêng cho QNX. Tuy nhiên, smartphone đầu tiên mang sức mạnh của nền tảng QNX sẽ ra mắt mà không hỗ trợ cho các phiên bản BES hiện nay.

Nếu các công ty muốn sử dụng trình email Microsoft Exchange trên điện thoại này, họ sẽ phải sử dụng ứng dụng Microsoft ActiveSync để trao đổi email.

Tuệ Minh - (Theo PCW)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia