Bị truy thu thuế 3.340 tỷ, Honda sẽ “xét lại đầu tư ở Việt Nam”

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa cho biết sẽ “xét lại việc sản xuất, kinh doanh trong tương lai” tại Việt Nam, trong trường hợp bị truy thu thuế 160 triệu USD, tương đương với 3.340 tỷ đồng.
 
Mẫu xe CR-V của Honda Việt Nam. Công ty này có thể bị truy thu thuế 3.340 tỷ đồng cho những lô hàng nhập khẩu linh kiện ôtô nhập khẩu từ 5 năm trở lại đây - Ảnh: Bobi.

Quyết định truy thu thuế được Cục Hải quan Hà Nội và Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đưa ra sau khi đến công ty này "kiểm tra theo kế hoạch" và được giữ nguyên ngay cả khi Honda đã có công văn phản đối.

Số tiền thuế truy thu trên được đưa ra do có sự chênh lệch về thuế cho những lô hàng nhập khẩu linh kiện ôtô nhập khẩu từ 5 năm trở lại đây.

Đứng trước khả năng bị truy thu hàng nghìn tỉ đồng tiền thuế, HVN đã gửi công văn lên Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, với mong muốn Phó thủ tướng sẽ “có sự chỉ đạo mạnh mẽ tới các bộ ngành liên quan về vấn đề này”.

Trong công văn gửi Phó thủ tướng, Tổng giám đốc HVN khẳng định quyết định truy thu thuế trên là không đúng và là do cách hiểu luật khác với cách hiểu luật từ trước tới nay.

Đại diện liên doanh này cũng không quên nhắc tới những kết quả và thành tựu sau 15 năm có mặt tại Việt Nam, như đã sản xuất lắp ráp 10 triệu xe máy, hơn 20.000 ôtô, tạo công ăn việc làm cho khoảng 100.000 lao động và đóng thuế hơn 20.000 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được công văn của HVN, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo cụ thể vấn đề này.
  
Theo VnEconomy

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia