Anh thiệt hại 323 triệu USD do bạo loạn

Cảnh sát London hôm 12-8 thông báo trong số hơn 1.700 vụ bắt giữ đã có khoảng 600 người bị buộc tội gây bạo động, gây mất trật tự và cướp bóc trong vụ bạo loạn vừa qua.

Họ cũng mở cuộc điều tra hình sự về tội giết người đối với một người đàn ông 22 tuổi bị tình nghi gây ra cái chết cho cụ ông 68 tuổi trên đường phố.
Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Hiệp hội Bảo hiểm Anh ước lượng thiệt hại vật chất tại các thành phố lên đến 323 triệu USD, gấp đôi so với ước lượng trước đây. Tại phiên họp quốc hội hôm 11-8, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp trấn áp bạo loạn và London cần giữ bộ mặt tích cực để tổ chức Thế vận hội 2012.

Thủ tướng David Cameron (giữa) phát biểu trong phiên họp Quốc hội Anh hôm 11-8. Ảnh: REUTERS
Ông cho biết đã tham khảo với các quan chức an ninh cấp cao về khả năng kêu gọi quân đội trợ giúp và ban hành lệnh giới nghiêm đồng thời khẳng định cảnh sát được phép sử dụng vòi rồng và đạn cao su. Mặt khác, Thủ tướng Cameron cho biết có thể cân nhắc việc gây gián đoạn hoạt động của các mạng xã hội trực tuyến như Blackberry Messenger và Twitter trong thời gian xảy ra bất ổn dân sự, một biện pháp vốn bị phê phán ở nhiều nước.
Ông Cameron nói: “Chúng tôi đang cộng tác với cảnh sát, các cơ quan tình báo và giới công nghiệp để xem xét liệu có được quyền ngăn người ta giao tiếp qua các website hay không khi chúng tôi biết rằng họ có âm mưu bạo động, gây rối hoặc phạm tội”.
Mặt khác, ông Cameron đang bị sức ép đòi xem xét lại kế hoạch cắt giảm chi tiêu, kể cả đối với cảnh sát, từ phía Công Đảng đối lập. Ngay cả Thị trưởng London Boris Johnson - cùng thuộc Đảng Bảo thủ với ông Cameron - cũng kêu gọi xem xét lại việc cắt giảm nhân sự ngành cảnh sát.
Lưu Nguyễn 
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia