Đài Loan tố Trung Quốc ăn cắp thông tin

Tiếp theo sau hàng loạt sự kiện động gián điệp mạng liên quan tới Trung Quốc, phe đối lập tại Đài Loan đã cáo buộc quốc gia này ăn cắp những thông tin bí mật.
Đảng dân chủ cấp tiến (DPP) là phe đối lập tại Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp những thông tin liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống của họ dành cho đợt bầu cử vào tháng 1/2012.

Đảng dân chủ cấp tiến có quan điểm ủng hộ sự độc lập của Đài Loan. Họ đã dò tìm được dấu hiệu của hàng chục vụ đột nhập do các địa chỉ IP tới từ Trung Quốc.
Đảng dân chủ cấp tiếng của Đài Loan luôn có chủ trương chống Trung Quốc.
Các tin tặc này chủ yếu dò tìm thông tin tổ chức chiến dịch tranh cử tổng thống mà đảng DPP chuẩn bị cho cuộc bầu cử tháng tới. Đảng DPP sẽ tranh cử để dành chức tổng thống với ông Mã Anh Cửu – thổng thống đương thời và là người đứng đầu Quốc Dân Đảng có chính sách thân Trung Quốc.

“Chúng tôi tin rằng thuê tin tặc tấn công và lấy cắp thông tin là một hành động bình thường của chính phủ Trung Quốc, và điều này là một mối đe dọa lớn đối với an ninh mạng toàn cầu”, người phát ngôn của DPP Chen Chi-mai phát biểu.

Lời tuyên bố này là một sự kiện tiếp theo sau khi tổng thống Mã Anh Cửu phát biểu bày tỏ sự đe dọa tới từ tin tặc Trung Quốc và hãng an ninh mạng McAfee khám phá ra chiến dịch tấn công mạng Shady RAT có qui mô toàn cầu.

Theo những quan sát viên, chủ tịch đảng DPP – ông Tsai Ing-wen có quan điểm bài Trung Quốc nhiều hơn so với tổng thống đương nhiệm Mã Anh Cửu.

Các trang web của chính phủ Đài Loan thường xuyên bị tin tặc “thăm viếng” vào thời điểm có những căng thẳng trong quan hệ với Trung Quốc.

Máy tính cá nhân của một công tố viên cao cấp của Đài Loan đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công và lấy đi nhiều tài liệu mật vào cuối năm ngoái. Ông là người phụ trách nhiều vụ án lớn, trong đó có cả các vụ liên quan tới tình báo Trung Quốc.

Chủ tịch đảng DPP cho biết họ sẽ tập trung những chứng cứ về các vụ tấn công mạng gần đây và đệ trình lên cảnh sát Đài Loan. Tag: chiến tranh mạng tác chiến mạng
Hữu Nghĩa (theo AFP)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia