Vụ giám thị ký nhầm chỗ: Chỉ 3/24 thí sinh thi lại

Ảnh minh họa

Đình chỉ coi thi, giao đơn vị kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm theo quân kỷ đối với hai giám thị coi thi là thượng úy Nguyễn Hoàng và học viên năm thứ 3 Đỗ Văn Quân

Sáng 5-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã gửi công văn hỏa tốc đến Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng. Công văn  khẳng định việc hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 41, điểm thi Trường Sĩ quan Chỉ huy – Kỹ thuật thông tin thu lại bài làm của thí sinh (TS) sau 120 phút làm bài và phát giấy thi mới để TS chép lại bài thi do cán bộ coi thi ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi trên giấy thi là vi phạm quy chế tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT cũng đưa ra hướng giải quyết là giao chủ tịch hội đồng tuyển sinh thông báo công khai ngay sau khi kết thúc buổi thi môn hóa sáng 5-7 để TS lựa chọn và đăng ký 1 trong 2 phương án: hoặc giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại (kết quả môn thi sẽ được nhân hệ số 1,3 kết quả bài thi thực tế của TS và điểm tối đa của bài thi là 10) hoặc thi lại môn toán bằng đề thi dự bị vào chiều 5-7.

Cuối giờ thi sáng 5-7, tại Trường Sĩ quan Chỉ huy – Kỹ thuật thông tin, đại tá Nguyễn Hoàng Tuyến, trưởng điểm thi, cho báo chí biết như vậy và nói rõ thêm là phòng thi số 41 có 28 TS đăng ký thi vào Học viện Hậu cần nhưng chỉ có 24 TS đến thi. Nhận chỉ đạo từ Bộ GD-ĐT (thông qua Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng), chờ thi xong môn hóa, hội đồng thi đã phổ biến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT đến các TS ở phòng thi 41 và cho biết mọi phát sinh chi phí ăn ở, tàu xe (đổi vé) do thi lại sẽ được nhà trường hoàn trả. Kết quả, 21 TS chọn phương án giữ nguyên bài thi cũ (nhân hệ số 1,3), 3 TS chọn thi lại vào chiều cùng ngày. Việc lựa chọn và đăng ký trên đã được lập biên bản với chữ ký của từng TS.

Trước đó, lúc 6 giờ 50 phút, trước khi thi môn hóa, thay mặt hội đồng thi, ông Tuyến cũng đã chính thức xin lỗi các TS và nhờ họ chuyển lời xin lỗi chân thành đến phụ huynh và cho biết dù sai sót do cán bộ coi thi thiếu kinh nghiệm gây ra nhưng hội đồng nhận thức đầy đủ và xin nhận trách nhiệm về sự cố rất đáng tiếc này. Về xử lý trách nhiệm, hai giám thị coi thi phòng 41 (thượng úy Nguyễn Hoàng là giáo viên của trường và học viên năm thứ 3 Đỗ Văn Quân) đã bị đình chỉ coi thi ngay sau khi thi toán, giao đơn vị kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quân kỷ. Cũng theo ông Tuyến, nếu phát hiện ký nhầm, giám thị phòng thi báo ngay (không tự ý phát thêm giấy và yêu cầu TS chép lại) thì chỉ là sai sót nhỏ, dễ khắc phục.

Chiều 5-7, các TS chọn phương án thi lại đã thực hiện hoàn tất phần bài thi. Phụ huynh của các TS  này cho biết họ hoàn toàn chia sẻ với sơ suất của các giám thị và sẽ không nhận hỗ trợ gì từ phía nhà trường.

TPHCM cũng có trường hợp ký nhầm
Tại TPHCM, một TS của phòng thi 345, cơ sở 11 Đoàn Văn Bơ, quận 4-TPHCM (điểm thi của Trường ĐH Mở TPHCM), cho biết trong môn thi toán, khi làm bài chừng 20 phút thì giám thị phát hiện đã ký nhầm vị trí nên thu toàn bộ bài thi và phát lại giấy thi mới nên TS phải làm lại toàn bộ, mất thời gian và ảnh hưởng tâm lý; giám thị cũng không thêm thời gian làm bài.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Mạnh Dũng, Trưởng Phòng Hành chính, Quản trị Trường ĐH Mở TPHCM, ủy viên hội đồng thi của trường, cho biết cán bộ coi thi số 2 ở phòng thi này là sinh viên, do chưa có kinh nghiệm nên đã ký vào giấy thi trước khi phát cho TS. Sau đó, giám thị 1 phát hiện giám thị 2 ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi; thấy TS ghi vào bài thi chưa nhiều mà đang chủ yếu làm trên giấy nháp nên thu lại giấy thi và TS được làm bài thêm 5 phút. Trường đang yêu cầu trưởng điểm thi, cán bộ coi thi báo cáo và sẽ có phương án xử lý vào sáng 6-7.

Ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, cũng cho biết  có 2 cán bộ coi thi của Học viện Quân y bị kỷ luật đình chỉ vì ký nhầm vị trí trên giấy thi rồi thu lại giấy thi và phát giấy thi mới khi TS đã làm bài 15 phút.
 
Th.Vinh
VĂN TẠO
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia