Vỡ nợ bạc tỉ ở chợ Phan Thiết

Hơn nửa tháng nay, hàng chục tiểu thương chợ Phan Thiết (Bình Thuận) và một số hộ dân đang phải lo lắng vì khoản tiền dành dụm, chắt chiu có nguy cơ biến mất theo một… phụ nữ.

Liên quan đến việc vỡ nợ của bà Phan Thị Kim Liên, Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết do số tiền vỡ nợ quá lớn, vượt thẩm quyền nên Công an TP. Phan Thiết đã chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh để điều tra.
 
Trước đó, ngày 15-6, hàng chục người dân kinh doanh tại chợ Phan Thiết đã kéo đến tiệm cầm đồ Bình Liên tại 89 đường Ngô Sĩ Liên để tìm bà Phan Thị Kim Liên đòi nợ. Dù người nhà cho biết bà Liên rời nhà đi chữa bệnh, nhưng mọi người vẫn không yên tâm cho đến khi bà Liên tuyên bố vỡ nợ và thông báo yêu cầu các chủ nợ làm đơn thống kê số tiền cho mượn để bà chia lại cho mỗi người một ít trong số tài sản còn lại.
 
Tiệm cầm đồ Bình Liên
 
Tiếp xúc với chúng tôi, bà N.T.X.K nhà gần chợ Phan Thiết cho biết: Tháng 4 năm 2011, bà  bán một miếng đất tại khu dân cư đông Xuân An được 1,8 tỉ đồng.
 
Sau khi chia phần cho các con, bà cho bà Liên mượn 800 triệu đồng, với lãi suất 2,5% (100 triệu đồng lãi 2,5 triệu đồng/tháng) để có khoản lo cho tuổi già. Ngoài ra trong quá trình buôn bán dành dụm, bà K còn chơi huê với bà Liên với số tiền lên đến 660 triệu đồng.
 
Ngày 15-6 hay tin bà Liên rời khỏi địa phương, điện thoại thì máy không liên lạc được, sau đó trở về tuyên bố vỡ nợ, bà K. như chết đứng.
 
Tương tự chị A. một tiểu thương buôn bán quần áo tại chợ Phan Thiết đã cho bà Liên vay số tiền 700 triệu đồng. Do thời gian qua, việc buôn bán quần áo tại chợ có phần ế ẩm, không đủ trang trải cuộc sống. Đồng thời xuất phát từ mối quen biết thân tình tại chợ lâu nay và thấy việc kinh doanh cầm đồ của bà Liên hoạt động bình thường, nên bà đã đưa khoảng tiền chắc chiu cho bà Liên mượn với lãi suất 2% tháng.
 
Trường hợp của bà Đặng Thị Bảy thì khác, do xuất phát từ việc làm ăn, mối mang kinh doanh cầm đồ như bà Liên nên khi bà Liên yêu cầu, bà đã thế chấp nhà vay ngân hàng và cho bà Liên mượn số tiền 800 triệu đồng với lãi suất 3% hàng tháng để lấy tiền chênh lệch.
 
Hay bà N. kinh doanh tiệm cầm đồ tại khu dân cư Văn Thánh (phường Phú Tài) đã cho bà Liên vay 4,2 tỉ đồng. Bà N. cũng cho biết xuất phát từ mối quan hệ bạn bè thân thiết và làm ăn cầm đồ với nhau, bà N. đã vét hết số tiền dành dụm của mình và của đứa em trai đưa cho bà Liên mượn.
 
Trong số hàng chục chủ nợ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, ngoài những tiểu thương và một số hộ kinh doanh cầm đồ, danh sách còn có những người là  công nhân viên chức như bà N., bác sĩ, bà H. công tác trong lĩnh vực giao thông...
 
 Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết còn cho hay: mới đây bà Liên gởi đơn giải thích về khoảng nợ nói trên. Trong đơn bà Liên cho biết, có khá nhiều người tại Phan Thiết cũng đang nợ bà số tiền  hàng chục tỉ đồng. 
Theo Phúc Sinh (Bình Thuận Online)// NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia