Vô hiệu thuốc nổ tại trang trại của sát thủ Na Uy

Theo Reuters AFP, tối 26/7, cảnh sát Na Uy đã phá hủy một kho chứa thuốc nổ được tìm thấy ở một trang trại mà Anders Behring Breivik - kẻ thực hiện vụ tấn công kép đẫm máu tại nước này làm 76 người thiệt mạng hồi cuối tuần qua - đã thuê.


Anders Behring Breivik - kẻ thực hiện vụ tấn công kép ở Na Uy - Nguồn: AFP
Công tố viên Trine Dyngeland nói: "Thuốc nổ được tìm thấy trong trang trại trên. Cảnh sát đã vô hiệu hóa toàn bộ số thuốc nổ đó" song không cho biết số lượng cụ thể cụ thể số thuốc nổ đã tìm thấy.

Cảnh sát cho rằng Breivik đã tự chế tạo bom với thành phần chính là phân hóa học và hắn ta mua phân bón dưới vỏ bọc một nông dân.

Trong một động thái có liên quan, vụ thảm sát do Breivik gây ra đã khiến một số chính phủ châu Âu cân nhắc việc siết chặt hoạt động kiểm soát vũ khí, hạn chế kinh doanh các vật liệu nổ và tăng cường giám sát trên mạng các tổ chức cực đoan.
Theo Vietnam+

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia