Việt Nam sẽ xây nhiều cảng biển nước sâu


 
Việt Nam sẽ xây nhiều cảng nước sâu để các nước trực tiếp vận chuyển hàng tới thị trường nước ngoài thay vì quá cảnh Singapore, Malaysia và Hàn Quốc.
Bộ giao thông vận tải và Cục Hàng hải của Việt Nam đã được chỉ đạo tập trung xây dựng các cảng nước sâu.

Ưu tiên sẽ được trao cho khu phức hợp cảng biển Lạch Huyền tại Hải Phòng; và các khu phức hợp cảng biển Cái Mép và Bến Đình tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong 5 năm tới.

Bộ giao thông vận tải sẽ đầu tư vào cảng container và các cảng chung tại Cái Mép, Bến Đình và Sao Mai tại Vũng Tàu, cửa ngõ khu vực phía Nam của đất nước.

Vào giữa tháng 3, cảng container nước sâu đầu tiên của quốc gia, Tân Cảng Cái Mép, đã được xây dựng tại Bà Rịa-Vũng Tàu, cho phép các doanh nghiệp Việt Nam vận chuyển hàng hóa trực tiếp sang Mỹ và châu Âu, cắt giảm 7-10 ngày hành trình.

Ngoài ra, Việt Nam cũng dự kiến mở một tuyến vận tải container nối khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.

Theo báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, cả nước hiện có 266 cảng biển, hầu hết quy mô nhỏ, với tổng công suất chỉ đạt 100 triệu tấn trong khi tổng lượng hàng hoá thông qua các cảng lên tới 259 triệu tấn trong năm ngoái.

Việt Nam có các cảng với độ sâu 12 mét nhưng không thể phục vụ tàu container lớn.

Nguồn IPTC

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia