Vàng bất ngờ giảm mạnh bất chấp đồng USD yếuGiá vàng trong phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm khi lực mua của giới đầu cơ vẫn khá yếu. Đầu phiên châu Á sáng nay (1/7), giá vàng tiếp tục đi xuống ở mức 1.501 USD/ounce.
Giá vàng giao ngay đã giảm 0,7% xuống 1.500,79 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 7,6 USD về mức 1.502,80 USD/ounce.
Theo các nhà phân tích, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua có sự biến động khá thất thường. Vàng đã giảm sau hai  phiên tăng liên tiếp, ngay cả khi đồng euro tăng so với đồng USD,  sau khi Hy Lap được thông qua kế hoạch thắt lưng buộc bụng để đảm bảo được nguồn viện trợ quốc tế.
Ông David Meger, giám đốc kinh doanh tại vision Financial Markets, cho biết vàng không có khả năng tăng mạnh hơn trên sự suy yếu trở lại của đồng USD. Đồng đô la đã mất gần 1% so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ và càng thêm áp lực giảm khi khu vực đồng euro có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tuần tới.
"Hiện không thể có lực tăng mạnh từ việc đồng USD suy yếu. Vàng chỉ được hỗ trợ không bị giảm quá sâu mà thôi. Chúng tôi chưa thấy có lực đẩy nào để vàng đạt được mốc kháng cự gần đây nhất (1.550 USD/ounce)”, Meger nhận định.
Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu, ông Jean-Claude Trichet, phát đi tín hiệu cảnh báo lạm phát, hỗ trợ cho kỳ vọng tăng lãi suất. ECB đã tăng lãi suất trong tháng 4, lần đầu tiên trong gần ba năm, lên mức 1,25%. Trong khi đó tại thị trường Mỹ, V
iện Quản lý Nguồn cung tại Chicago cho biết, kinh tế của Mỹ có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi hoạt động kinh doanh của Mỹ bất ngờ mở rộng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 6.

Nhiều người khác dự đoán rằng tính hấp dẫn của vàng vẫn còn do hậu quả của cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp, nhưng trong ngắn hạn, giá có thể bị giới hạn trong phạm vi hẹp, do lực mua của giới đầu cơ yếu.
Theo ông Ronald Leung, một đại lý vàng của Le Cheong, cần phải theo dõi lực mua vàng của các quỹ đầu tư, mà điều này chủ yếu phụ thuộc vào việc sẽ có gói kích thích kinh tế của Mỹ sau khi kết thúc vòng nới lỏng định lượng lần thứ 2 vào 30/6.

Theo John Chambers, nhà phân tích độc lập, Mỹ bị hạ xếp hạng tín nhiệm nếu không giải quyết được vấn đề nợ và việc tranh cãi trần mức trần nợ công khiến các nhà đầu tư không tin vào đồng đô la và chạy vào vàng như một loại tài sản đầu tư thay thế. Chỉ chừng nào những tranh cãi về điều hành tài chính như vậy được giải quyết xong, vàng mới có thể tạm lắng được.

Đến thời điểm này, giá vàng trên thị trường Việt Nam đang ở mức 37,64 - 37,7 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra). Giảm khoảng 150 ngàn/lượng so với cuối giờ chiều qua.


Đinh Bách// VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia