Ukraine thu tài sản của cựu Thủ tướng Tymoshenko

Ngày 30/6, Phó Tổng công tố nhà nước Mykhailo Gavrilyuk cho biết, Chính quyền Ukraine đã tịch thu tài sản của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko và cựu Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko nhằm phục vụ tiến trình điều tra trước khi đưa ra xét xử.

Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko - Nguồn: AFP/TTXVN
Theo quan chức trên, những thiệt hại mà cựu Bộ trưởng Nội vụ Lutsenko đã gây ra cho Nhà nước Ukraine ước tính lên tới 122.000 USD.

Các cơ quan chức năng đã tịch thu số tài sản trị giá 200.000 USD của cựu quan chức này, trong đó có một căn hộ.

Hiện văn phòng của Phó Tổng công tố Gavrilyuk còn đang tiếp tục định giá tài sản tịch thu của bà Tymoshenko.

Ước tính tổn thất do bà Tymoshenko gây ra cho Ukraine từ việc mua khí đốt với mức giá thị trường không hợp lý hồi năm 2009 lên tới 187 triệu USD. Cả hai cựu quan chức trên đều bị cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Trước đó, ngày 29/6, các nghị sĩ Ukraine tuyên bố bà Tymoshenko sẽ phải đối mặt với mức án tù từ 7-10 năm vì những cáo buộc trên, trong đó có cáo buộc liên quan tới các hợp đồng khí đốt với Nga.
Theo TTXVN

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia