Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt – Aptech liên kết đào tạo không phép

Không được cấp phép nhưng Công ty cổ phần Công nghệ đào tạo tin học viễn thông Trí Việt (gọi tắt là Công ty Trí Việt, ở số 764 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM) vẫn tự xưng là Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt – Aptech để tổ chức chiêu sinh, đào tạo chương trình lập trình viên quốc tế. Học viên theo học phải đóng học phí 1.600 - 2.228USD/khóa…
  • Tốt nghiệp cả năm vẫn chưa có bằng
Ảnh: Thanh Niên online
Sự việc được biết đến khi sáng hôm qua, 6-7, hơn 50 học viên và phụ huynh đã kéo đến Công ty Trí Việt tại số 817 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10 để yêu cầu nhà trường giải thích vì sao học viên không nhận được bằng khi đã tốt nghiệp gần cả năm.

Ông Lê Văn Thái (Bình Dương), phụ huynh của học viên Lê Thanh Lâm (khóa 2007-2009), bức xúc: “Con tôi đã đóng hết thảy 2.228USD và phải được nhận bằng từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay con tôi không những không nhận được bằng mà ngay cả bảng điểm nói gửi sang Aptech Ấn Độ cũng chưa làm được”.

Trong khi đó, trao đổi với đại diện công ty, học viên Lê Thanh Lâm cho rằng: Thực tế đào tạo của nhà trường trái ngược hoàn toàn với những gì mà trường đã hứa hẹn khi sinh viên làm thủ tục nhập học. Trường đã hứa sinh viên muốn lấy bằng cử nhân Công nghệ thông tin có thể tiếp tục học tại các trường đại học trong, ngoài nước như Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam, Swiburne tại Úc hoặc các trường đại học khác tại Anh, Hoa Kỳ trong khoảng 1 – 1,5 năm… Tuy nhiên, giờ học viên mới biết trường không có giấy phép đào tạo.
  • Đào tạo chui
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt – Aptech hiện chưa có bất cứ giấy phép hoạt động của các cơ quan chức năng. Trong khi đó, đơn vị chủ quản là Sở LĐTB-XH TPHCM cũng xác nhận không cấp phép cho Trí Việt - Aptech hoạt động đào tạo và cấp bằng HDSE của Ấn Độ.
Ông Nguyễn Thành Hiệp, Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết: Sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề ngắn hạn cho Công ty cổ phần Công nghệ đào tạo tin học viễn thông Trí Việt tại địa chỉ 764 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10.
Như vậy, có nghĩa là Công ty Trí Việt chỉ được phép mở trung tâm đào tạo nghề và cấp các chứng chỉ nghề ngắn hạn theo đúng quy định của Sở LĐTB-XH, hoàn toàn không được phép đào tạo chương trình lập trình viên quốc tế và cấp bằng HDSE (High Diploma in Software Engineering) tương đương với bằng Cử nhân cao đẳng thực hành quốc tế.

Tuy nhiên, để chiêu dụ người học, Công ty Trí Việt đã qua mặt các cơ quan chức năng, in tờ rơi tự xung là “Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt – Aptech” và tổ chức chiêu sinh, đào tạo chui tại địa chỉ số 817 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10.

Một điều khó hiểu nữa là dù không phép, nhưng đơn vị này đã hoạt động đào tạo từ năm 2006 đến nay và đã có hàng trăm học viên theo học, tổ chức phát bằng rùm beng nhưng cơ quan chức năng vẫn không hay biết?!
Theo Phó Giám đốc Công ty Trí Việt Lê Hoàng Trọng Ánh, hiện nay có 26 học viên đã tốt nghiệp từ năm 2010 và nhà trường đã gửi danh sách qua Aptech Ấn Độ để cấp bằng nhưng không hiểu sao đến nay phía Aptech vẫn chưa có thông tin trả lời. Ngoài ra còn có khoảng 70 học viên khác đang học khóa 2008-2010 và khóa 2009 - 2011.
THANH HÙNG
Theo SGGP

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia