Trung Quốc: CT Hồ Cẩm Đào cảnh báo nguy cơ tiêu cực trong đảng

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vừa cảnh báo các thành viên đảng Cộng sản Trung Quốc về tình trạng tham nhũng gây mất lòng tin nơi người dân.

“Chúng ta phải nhận thức rõ những thay đổi sâu sắc đang diễn ra trên phạm vi thế giới, quốc gia và ngay trong đảng, kéo theo những thách thức lớn. Do đó, chúng ta phải đề cao vai trò lãnh đạo của đảng cũng như tuân thủ nghiêm chỉnh các nguyên tắc chống tham nhũng”, ông Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc.


Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, nếu không làm vậy, tệ nạn tham nhũng sẽ làm xói mòn uy tín của đảng. “Chúng ta không được phép sử dụng quyền hạn của mình như một công cụ kiếm lợi riêng bởi cuộc chiến chống tham nhũng là điều quyết định việc có hay mất sự ủng hộ của nhân dân. Đó là điều sống còn đối với đảng”, ông Đào quả quyết.
Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo nguy cơ tham nhũng trong đảng viên.
Lãnh đạo Trung Quốc cũng thừa nhận: “Trong một số thời điểm trong quá khứ, chúng ta từng mắc sai lầm và phải chịu sự tụt hậu do đặt mục tiêu không phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn”.
Tuy nhiên, ông khẳng định, đảng Cộng sản Trung Quốc khắc phục được những yếu điểm của mình và tiến lên bằng sức mạnh của đảng và nhân dân.
“Đảng Cộng sản dẫn dắt Trung Quốc qua các cuộc chiến và khó khăn hỗn loạn. Kết quả là chúng ta có một Trung Quốc xã hội chủ nghĩa hùng mạnh như ngày hôm nay và 1,3 tỷ người dân Trung Quốc đã, đang và sẽ đi theo ngọn cờ của đảng với niềm tin mãnh liệt nhất”, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tuyên bố.Trà My (theo Xinhua, BBC)
Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia