Triều Tiên đóng cửa các trường đại học trong 10 tháng

Triều Tiên vừa đóng cửa các trường đại học của mình trong vòng 10 tháng tới và đưa sinh viên vào làm việc trong các nhà máy, các cơ sở nông nghiệp và xây dựng khi đất nước đang nỗ lực tái thiết nền kinh tế.
North Korea's
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il
Bình Nhưỡng đã nói với người dân Triều Tiên rằng quốc gia này sẽ đạt được mục tiêu trở thành “một quốc gia tuyệt vời, cường thịnh và mạnh mẽ” vào năm 2012, đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của chủ tịch Kim Il-sung (Kim Nhật Thành).
Ngoài ra, ông Kim Jong-il cũng sẽ bước sang tuổi 70 vào tháng 2 năm sau và nhà lãnh đạo này hy vọng sẽ có thể chuyển giao quyền lực của mình và một quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ hơn cho con trai là Kim Jong-Un.
Báo chí Hàn Quốc cho rằng chính phủ ở Bình Nhưỡng đã ra lệnh cho tất cả các trường ĐH hủy bỏ các lớp học cho tới tháng 4 năm sau. Chỉ những SV nước ngoài hoặc SV tốt nghiệp trong vài tháng tới là ngoại lệ. Những SV tại các trường ĐH sẽ tới làm việc tại các dự án xây dựng trong các thành phố lớn, họ cũng sẽ làm các công việc sửa chữa ở những khu vực nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi một cơn bão lớn gần đây.
Các nhà phân tích Nhật Bản thì cho rằng có thể có những lý do khác đằng sau quyết định trên.
Hà Châu (Theo Telegraph)
Theo GD & TĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia