Tinh hoa hải quân thế giới trình diễn ở Nga

Triển lãm hàng hải quốc tế lần thứ 5 (IMDS-5) được khai mạc tại thành phố St. Petersburg (Nga) từ ngày 29/6.

Đây là một trong những sự kiện triển lãm hải quân quan trọng trên thế giới.


Triển lãm IMDS 2011 thu hút 400 công ty sản xuất vũ khí tới từ 29 quốc gia trên thế giới, cùng với đó là 45 đoàn đại biểu từ 29 nước.


Tập đoàn Rosoboronexport của nước chủ nhà đưa tới triển lãm khoảng 70 kiểu loại vũ khí.


Dưới đây là chùm ảnh tàu chiến, mô hình trưng bày tại IMDS-5:

Các tàu tuần tra biên giới và bờ biển do công ty Almaz Nga chế tạo được neo đậu tại thành phố cảng Saint Petersburg.
Lãnh đạo thành phố Saint Petersburg Mikhail Osievsky thăm khinh hạm trang bị tên lửa Van Amstel của Hải quân Hà Lan. Ngoài Hà Lan, một tàu của Mỹ và Đức cũng tham gia triển lãm lần này.
Tàu pháo cỡ nhỏ Volgodonsk thuộc lớp tàu Buyan (Project 21630) neo đậu trên cảng. Loại tàu này trang bị một pháo hạm A-190 100mm, hai pháo phòng không Ak-630, tên lửa đối không Igla và hệ thống pháo phản lực A-125 Grad-M cho phép hỗ trợ chiến dịch đổ bộ đường biển.
Tàu đổ bộ có boong phóng máy bay lớp Mistral do Tập đoàn DCNS Pháp đóng. Phía Nga đã chính thức ký hợp đồng mua 2 tàu này trang bị cho Hải quân. Bên cạnh Mistral, Pháp lần này cũng đưa tới mô hình tàu ngầm hạt nhân Barracuda. (>> xem thêm)
Mô hình cầu tàu tại triển lãm IMDS-5.
Trong ảnh là trực thăng không người lái - bộ phận của hệ thống giám sát và kiểm tra trên không BPV-500.
Ca nô đệm khí Mirage.
Các mô hình tỉ lệ của các tập đoàn đóng tàu tại khu trưng bày LenExpo.
Hộ vệ hạm Soobrazitelny thuộc lớp tàu Steregustchiy (project 20380), nó được trang bị tổ hợp tên lửa chống hạm Uran E, pháo hạm A-190 100mm, pháo khòng không Ak-630, hệ thống pháo/ tên lửa phòng không Kashtan và hệ thống chống ngư lôi Paket. (>> chi tiết)
Ngư lôi điều khiển qua dây dẫn TE-2 cỡ 533mm (trái) và phương tiện vận chuyển dưới nước tự hành Sirena-UME dành cho thợ lặn trưng bày tại khu triển lãm ngoài trời.
Trực thăng vũ trang Kamov Ka-52 với cơ cấu cánh quạt đồng trục độc đáo nhất thế giới. (>> chi tiết)
Khinh hạm Hamburg của Hải quân Đức tại triển lãm.
Cổng ra vào khu trưng bày trong nhà của IMDS-5.
Các vị khách tỏ ra hứng thú với những mô hình tàu chiến độc đáo. Triển lãm IMDS-5 mở cửa từ 29/6 tới 3/7.

Phương Đông (theo Ria Novosti)// ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia