Tin quân sự: Trung Quốc giới thiệu UAV dẫn đường cho DF-21D

Công ty chế tạo hàng không Chengdu Aircraft Corporation (CAC) đã công bố các dữ liệu về máy bay trinh sát không người lái (UAV) chiến lược Xianlong của Trung Quốc.
UAV Xianlong được bắt đầu thử nghiệm vào năm 2008, lần đầu tiên ra mắt tại Triển lãm hàng không ở Chu Hải vào tháng 11/2010.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhìn bề ngoài Xianlong của Trung Quốc khá giống RQ-4 "Global Hawk" do Công ty "Nortorop Grumman” sản xuất.

Phần mũi máy bay có vẻ rộng hơn để lắp đặt hệ thống truyền dữ liệu vệ tinh.
Mô hình UAV Xianlong tại Triển lãm ở Chu Hải
Điểm đặc biệt của Xianlong là có kết cấu cánh khác thường. Ngoài đôi cánh thông thường, Xianlong còn được trang bị thêm cánh cụp ngắn nằm ngang, kết nối cánh với phần đuôi của UAV. Kết cấu này cho phép tăng đáng kể cự ly bay và trọng lượng tải hữu dụng cũng như nâng cao khả năng điều khiển ở trần bay cao.

Các nhà phân tích Mỹ cho rằng, UAV mới của Trung Quốc được thiết kế với việc sử dụng công nghệ tàng hình, có thể tiến hành trinh sát ở tầm cao đến 60.000 feet (18.300m) trong phạm vi 300 hải lý.

Nhiệm vụ chính của Xianlong có thể dùng để chỉ thị mục tiêu cho các tên lửa đối hạm mới DF-21D của Trung Quốc. Hiện nay, Bộ Tư lệnh Hải quân Mỹ đang rất quan ngại về khả năng tiêu diệt nhóm tàu sân bay ở cự ly lớn của loại tên lửa này.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, UAV được trang bị động cơ phản lực, có trọng lượng cất cánh 7,5 tấn, dài 14,3m, sải ánh 25m, cao 5,4m, trọng lượng tải hữu dụng 480kg, vận tốc 750km/h, cự ly bay 7.000km. Ngoài ra, UAV còn được lắp đặt radar để thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở cự ly đến 480 km.

Dưới đây là một số hình ảnh về UAV Xianlong phát tán trên các mạng quân sự:


UAV Xianlong trong quá trình thử nghiệm
Anh Dũng (Armstrade, Lenta)
Theo ĐVO

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia