Thượng Hải (Trung Quốc) bị đánh bom

Một siêu thị tại Thượng Hải, Trung Quốc bị đánh bom điều khiển từ xa vào hôm qua. May mắn là không có người bị thương. Kẻ tình nghi họ Qu nhanh chóng bị bắt giữ sau đó ba tiếng.
Được biết, vào khoảng 13h10 ngày hôm qua, một cuộc điện thoại nặc danh gọi tới siêu thị RT Mart tại khu Gia Định, Thượng Hải yêu cầu nối máy với giám độc bộ phận phục vụ khách hàng và đe dọa trong siêu thị  đặt bom.
Sau khi nhận cuộc điện thoại này, ban quản lý siêu thị lập tức tiến hành kiểm tra và thông báo với phía cảnh sát. Các nhân viên trong siêu thị  kịp thời phát hiện một thiết bị khả nghi trong một tủ để đồ cho khách hàng ngay ở tầng trệt. Tuy nhiên, đội cảnh sát phá bom không kịp trở tay trước khi quả bom phát nổ. May mắn là không có người bị thương do toàn bộ khách hàng và nhân viên  được kịp thời sơ tán.
Hiện kẻ tình nghi tên Qu bị bắt giữ và thú nhận tội ác nhưng vẫn một mực phủ nhận liên quan tới vụ đánh bom bất ngờ này.     
“Một tiếng nổ lớn phát ra từ siêu thị RT Mart vào khoảng 14h hôm qua. Nó mạnh như một tiếng sấm rền vang giữa trời mưa. Tôi không thể hiểu nổi chuyện khủng khiếp gì  xảy ra, cho tới khi mọi người toán loạn chạy khỏi siêu thị”, ông Pan Huayi, 37 tuổi, một chủ cửa hàng chè ngay gần siêu thị cho hay.
Cũng theo ông này, cảnh sát  tập trung rất đông và phong tỏa mọi ngả đường vào siêu thị từ khoảng 13h30 hôm qua. Khách hàng tại đây lập tức được sơ tán với thông báo về một “cuộc diễn tập phòng cháy”, còn những người muốn vào siêu thị để tránh cơn mưa lúc đó cũng đành phải đứng ngoài.
Fang, một trong hai người phụ nữ cố tới gần siêu thị để trú mưa cho biết: “Chúng tôi cố tìm nơi trú mưa. Nhưng chỉ vài giây sau đó, một vụ nổ lớn phát ra từ siêu thị, ngay gần nơi chúng tôi đang đứng”.
Cũng theo cô này, khi bom phát nổ vẫn còn vài người ở bên trong, nhưng không có ai bị thương.
Chính quyền quận Gia Định cho biết, có khoảng 100 cảnh sát, chuyên gia bom mìn, các quan chức thành phố và các nhân viên an ninh của siêu thị cùng lập nên một hàng rào cách ly xung quanh tòa nhà. Ngoài ra, chó nghiệp vụ cũng được huy động nhằm tìm kiếm và ngăn chặn các thiết bị phát nổ khác còn sót lại.
Cho tới 21h30 hôm qua, cảnh sát vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh tại siêu thị  bị đánh bom một diện tích khoảng 9m2 này.
Người dân sống gần siêu thị này cho biết, RT Mart là siêu thị lớn nhất khu Fengzhuang, nhưng rất ít người có thói quen bỏ túi xách và các vật dụng mang theo trong những hộc tủ để đồ, trừ khi bị nhắc nhở bởi các nhân viên an ninh của siêu thị.
Một số hình ảnh hiện trường:


 
 
 
 
Kẻ tình nghi tên Qu bị bắt giữ.

Mai Anh (Fenghuang, QQ, Shanghai Daily)
Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia