Thủ tướng Putin ám chỉ Nga sẽ có cuộc bầu cử “bẩn” năm 2012

Thủ tướng Putin
Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua (30/6) cho biết, sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2012 sắp tới, ông sẽ đi tắm ngay lập tức.

"Tôi sẽ đi tắm rửa ngay lập tức để giúp mình sạch sẽ cả theo nghĩa vệ sinh thông thường và cả theo nghĩa chính trị", vị chính khách quyền lực của nước Nga đã trả lời như vậy tại một hội nghị khu vực của Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền ở Yekaterinburg khi được hỏi ông sẽ làm việc gì ngay sau cuộc bầu cử.

"Rốt cuộc, sau tất cả những chiến dịch mà chúng tôi phải trải qua trong cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ cần phải làm vệ sinh cho bản thân," báo chí địa phương dẫn lời ông Putin cho biết.

Theo hãng tin RIA Novosti, những phát biểu trên của Thủ tướng Putin là một lời ám chỉ đầy khó hiểu về khả năng ông này sẽ tham gia tranh cử chức tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Theo Hiến pháp Nga, Thủ tướng Putin – người đã làm tổng thống hai nhiệm kỳ liên tiếp kéo dài từ năm 2000 đến 2008, sẽ có quyền tranh cử nhiệm kỳ mới vào tháng 3 năm 2012.

Tổng thống Medvedev với sự hậu thuẫn của ông Putin đã lên cầm quyền ở nước Nga một cách thuận lợi hồi tháng 5 năm 2008. Một ngày sau đó, ông Medvedev bổ nhiệm ông Putin làm Thủ tướng. Kết quả là nước Nga đã và đang được dẫn dắt bởi bộ đôi quyền lực nổi tiếng là Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin. Giữa hai nhà lãnh đạo này có mối quan hệ rất thân thiết. Ông Medvedev được coi là học trò của Thủ tướng Putin. Khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 đang tới gần, đã có rất nhiều tin đồn về việc ai trong số hai nhà lãnh đạo trên sẽ là ông chủ điện Kremlin.

Cả Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin gần đây đều ám chỉ về khả năng sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử vào năm tới. Tuy nhiên, theo hai ông này, họ sẽ tìm kiếm một thỏa thuận để lựa chọn người sẽ ra tranh cử thay vì là đối thủ của nhau.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, cả ông Putin và ông Medvedev đều có cơ hội như nhau trong việc giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2012, bởi cả hai nhà lãnh đạo này đều được lòng dân. Trong suốt nhiều năm trở lại đây, Thủ tướng Putin liên tiếp được bầu chọn là vị chính khách được yêu mến nhất xử sở Bạch Dương. Đứng sau Thủ tướng Putin là Tổng thống Medvedev. Chính vì lý do này mà tin tức xung quanh cuộc bầu cử sắp tới ở Nga đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong và ngoài nước.


Kiệt Linh - (theo THX)
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia