Thủ phạm vụ thảm sát ở Na Uy muốn làm tổn thương Công đảng

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 25-7, sau phiên thẩm vấn cùng ngày tại tòa án quận Oslo, thẩm phán Kim Heger cho biết Anders Behring Breivik, tay súng tiến hành hai vụ tấn công hôm 22-7 ở Na Uy, nói rằng hắn muốn làm tổn thương Công đảng “càng nhiều càng tốt để đảng này khó kết nạp thêm đảng viên mới”.
Breivik nói rằng Công đảng “phải chịu trách nhiệm vì đã duy trì sự giả dối về hệ tư tưởng của mình và hủy hoại văn hóa Na Uy cũng như việc cho du nhập đạo Hồi ồ ạt”. Trong phiên thẩm vấn kín, Breivik nói rằng mục đích của cuộc tấn công là “nhằm gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ tới người dân” rằng y đang thực hiện một sứ mệnh tự nguyện để cứu châu Âu thoát khỏi cái mà y gọi là những mối đe dọa của đạo Hồi, nhập cư và chủ nghĩa đa văn hóa. Breivik 
Ngoài ra, Breivik cũng coi Nhật Bản là một "quốc gia hình mẫu", ca ngợi nước này không cổ suý chủ nghĩa đa văn hóa và hạn chế người Hồi giáo nhập cư vào nước này. Hắn cũng bày tỏ mong muốn được gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso.
Hàng ngàn người đã tập trung gần cảng Oslo hôm 25-7 để tưởng niệm những nạn nhân trong vụ tấn công hôm 22-7
Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Breivik tuyên bố rằng hắn cầm đầu một mạng lưới những kẻ khác sẵn sàng hành động và trong phiên tòa thẩm vấn kín ngày 25-7, Breivik tiết lộ rằng hắn còn “hai nhánh khác” thuộc tổ chức của y sẵn sàng hành động.
Thẩm phán Kim Heger đã ra lệnh giam giữ Breivik trong tám tuần, trong đó có bốn tuần biệt giam. Trong thời gian này, Breivik bị cấm nhận thư từ, tiếp cận với bất kỳ nguồn thông tin nào hay gặp gỡ người thân.
 H.Xuân 
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia