Tàu sân bay hạt nhân Nga sẽ hạ thủy năm 2023

Theo dự kiến, Nga sẽ có sự phục vụ của tàu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử đầu tiên vào năm 2023.

Theo chủ tịch của tập đoàn đóng tàu Nga – ông Roman Trotsenko, Nga sẽ hoàn thành tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên vào năm 2023.


“Chúng tôi sẽ bắt đầu công việc thiết kết tàu sân bay của Nga vào năm 2016, năm 2018, quá trình chế tạo tàu sân bay hạt nhân sẽ bắt đầu”, ông Roman Trotsenko phát biểu vào ngày 30/6.


Ông Trotsenko cho biết thêm quá trình chế tạo dự kiến là 5 năm. Tới năm 2023, Hải quân Nga sẽ có sự phục vụ của tàu sân bay đầu tiên.

Đô Đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất mà hải quân Nga đang vận hành.

Hiện nay, hải quân Nga có một tàu sân bay là Đô Đốc Kuznetsov, chế tạo từ thời Xô Viết và bắt đầu hoạt động từ những năm 1990.

Vào năm 2008, tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ chế tạo thêm tàu sân bay cho hải quân, nhưng không nói cụ thể thời gian và cho biết tàu sử dụng năng lượng hạt nhân hay nhiên liệu thông thường.

Hữu Nghĩa (theo Rian)// ĐVO

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia