Tàu quân sự Mỹ thăm cảng Vladivostok của Nga

Tàu khu trục của Mỹ bắt đầu chuyến thăm cảng Vladivostok của Nga từ ngày 2/7. Đây là một dấu hiệu thể hiện mối quan hệ đang “ấm dần” của hai cường quốc quân sự.

Tàu khu trục USS Ford có chuyến thăm tới Vladivostok từ ngày 2/7 tới 5/7.
“Chuyến thăm của tàu USS Ford (FFG-54) – tàu khu trục lớp Oliver Perry diễn ra trùng với lễ kỷ niệm 151 năm thành lập thành phố Vladivostok vào ngày 2/7 và quốc khánh Mỹ vào ngày 4/7”, người phát ngôn của phái đoàn Mỹ tại Viễn Đông cho biết.

Chuyến thăm kéo dài từ ngày 2-5/7, thủy thủ đoàn của Mỹ sẽ giao lưu với binh lính thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga và tham gia vào nhiều hoạt động thể thao và văn hóa. Thủy thủ của tàu USS Ford cũng tổ chức khám và chẩn đoán bệnh cho trẻ em Nga ngay trên tàu khu trục này.

Những chuyến thăm và giao lưu của hải quân Nga và Mỹ trong thời gian qua đã chứng tỏ sự ấm lên trong quan hệ của hai cường quốc.
Tàu mang tên lửa Varyag thăm cảng San Francisco hồi năm 2010.
Năm 2010, tàu phóng tên lửa Varyag của Nga cũng đã tới cảng San Francisco và trở thành tàu chiến đầu tiên của Nga tới thành phố này sau 147 năm.

Cùng lúc đó, một tàu quét ngư lôi và tàu khu trục Mỹ cũng tổ chức ăn mừng ngày thành lập hải quân Nga tại Vladivostok.

Theo kế hoạch, nhiều tàu chiến của Mỹ sẽ tiếp tục tới thành phố cảng Murmansk và Vladivostok của Nga trong năm 2011.
Hữu Nghĩa (theo Rian)// ĐVO

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia