Tàu ngầm Iran hoàn thành nhiệm vụ quốc tế

"Tàu ngầm Yunes của Iran đã trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế đầu tiên", Đô đốc Hải quân Habibollah Sayyari thông báo.
Đô đốc Sayyari và thuyền trưởng của tàu Yunes Hossein Hariri đã tham dự cuộc họp báo tại cảng Bandar Abbas.

“Hôm nay, chúng ta đã được chứng kiến nhiệm vụ thành công của hải đội số 14. Một ngày tuyệt vời của chúng ta, đặc biệt là sự thành công của tàu chiến Yunes”, Sayyari nói.

“Trong nhiệm vụ kéo dài gần 70 ngày, trải qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Ấn Độ Dương, Vịnh Aden, Biển Đỏ, họ đã hoàn cành xuất sắc nhiệm vụ và chứng tỏ sức mạnh của hải quân quốc gia”, Đài truyền hình của Cộng hòa hồi giáo Iran tuyên bố.

Theo ông Sayyari, đây là một thành công mang tính chiến thuật: “Thành công chứng tỏ chúng ta phải mở rộng ra biển cả và thể hiện sức mạnh trên vùng biển quốc tế. Chúng ta phải đủ khả năng để bảo vệ những lợi ích nằm ở ngoài biển khơi.”

Vùng biển gần Iran đang bị nạn cướp biển hoành hành dữ dội và theo ông Sayyari, Hải quân Iran phải có khả năng bảo vệ an ninh hàng hải ở khu vực vịnh Aden, eo biển Bab al-Mandab và nhiều địa điểm khác.

“Với sức mạnh của toàn hệ thống, khả năng sản xuất và nắm bắt những công nghệ mới nhất trong quá trình chế tạo tàu chiến và tàu ngầm dù cho phải chịu cấm vận trong suốt 33 năm qua đã chứng tỏ sức mạnh và tầm vóc của toàn quốc gia. Chúng tôi là lực lượng hải quân chiến lược”, ông Sayyari nói.

Tàu ngầm Yunes do chính ngành công nghiệp hàng hải của Iran chế tạo dựa vào thiết kế tàu ngầm lớp Kilo của Nga. Ahmad Reza Baqeri – vị chỉ huy của hạm đội hải quân số 14 của Iran nói: “Trên thực tế, chúng tôi là đại sứ của Quốc gia hồi giáo Iran thiêng liêng, là người cầm lá cờ thiêng liêng của Quốc gia hồi giáo trên vùng biển quốc tế” "
Hải quân Iran, Quốc phòng Iran, Tàu ngầm Iran
Hữu Nghĩa (theo Space War)
Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia