Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leone Panetta đối mặt nhiều thách thức

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Leone Panetta hôm 1-7 đã chính thức nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Robert Gates vừa tuyên bố về hưu một ngày trước đó.

Trong ngày đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc, vị tân bộ trưởng tuyên bố ưu tiên hàng đầu của ông là giữ vững sức mạnh quân sự bất chấp việc cắt giảm ngân sách, đánh bại al-Qaeda, củng cố Afghanistan, đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác thực sự và lâu dài với Iraq.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leone Panetta

Bộ trưởng Panetta cũng khẳng định ông sẽ tiếp nối con đường của người tiền nhiệm Robert Gates trong việc gây dựng sự gắn kết trong quân đội. Ông nói sẽ đặc biệt quan tâm tới quyền lợi của binh lính cũng như gia đình họ giống như ông Gates.

“Tôi xin cam đoan sẽ chiến đấu cho các bạn”, ông Panetta phát biểu.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc David Lapan, ông Panetta cực kỳ đề cao trách nhiệm của bản thân. Ông tuyên bố: “Đối với một vị lãnh đạo quốc phòng, không còn trách nhiệm nào lớn hơn là bảo vệ những người đang mang chính bản thân mình ra bảo vệ nước Mỹ”.

Vị cựu nghị sĩ 8 nhiệm kì từng làm giám đốc ngân sách Nhà Trắng này đã có kế hoạch bắt đầu chuyến thăm tới các binh sĩ của mình vào mùa hè này. Vị tiền nhiệm Gates cũng từng bay sang Iraq đúng 1 ngày sau khi nhậm chức để để hiện sự ủng hộ đối với quân đội.
Linh San (Theo Huffingtonpost)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia