Sukhoi tự tin với cuộc đua trên bầu trời Hàn Quốc

Sukhoi sẽ cạnh tranh cùng F-15SE Silent Eagle (Boeing), F-35 Lightning II (Lockheed Martin) và Eurofighter Typhoon (EADS) trong hợp đồng mua vũ khí lớn nhất trong lịch sử.
Hàn Quốc muốn mua 60 chiến đấu cơ có khả năng tàng hình cao. Hợp đồng này trị giá tới 7,86 tỷ USD và được coi là hợp đồng quân sự lớn nhất từ trước tới này.

Kết quả cuối cùng của hợp đồng này sẽ được tuyên bố trong năm 2012 và lần giao hàng đầu tiên sẽ sau đó 2 năm.

Trong số các máy bay kể trên, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 do phòng thiết kế Sukhoi phát triển và được chế tạo tại nhà máy Komsomolsk-on-Amur.

Mẫu thử T-50 đầu tiên đã cất cánh vào tháng 1/2010 và cho tới nay, 40 chuyến bay thử đã được tiến hành. Ngoài ra, Nga cũng công bố 2 biến thể khác của T-50 với nhiều tính năng khác nhau. Hiện tại, quân đội Nga cũng có ý định mua khoảng 60 chiến đấu cơ hiện đại này sau năm 2015.

Mặc dù thông số kỹ thuật của T-50 vẫn được giữ kín, tuy nhiên theo các chuyên gia quân sự thì T-50 có khả năng tàng hình cao cấp, bay với tốc độ siêu thanh và được trang bị hệ thống điện tử hiện đại bậc nhất hiện nay.

Nga chào cho Hàn Quốc máy bay chiến đấu hiện đại Sukhoi T-50 PAK-FA.

Biến thể T-50 mà Nga chào bán cho Hàn Quốc sẽ giống với phiên bản xuất khẩu mà Sukhoi cùng HAL (Công ty hàng không Hindu của Ấn Độ) cùng phát triển trong dự án chung trị giá 6 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, Sukhoi và EADS không có nhiều khả năng thắng thương vụ béo bở này vì Mỹ mới là đồng minh quan trọng nhất của Hàn Quốc.
Hữu Nghĩa (theo Rian)
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia