Sony lỗ nặng do động đất và tin tặc


 
Hôm qua (28/7), hãng sản xuất thiết bị điện tử Sony (Tokyo) đã công bố thua lỗ quý khoảng 199 triệu USD, do ảnh hưởng của thảm họa động đất hồi tháng 3 tại Nhật Bản, bị tin tặc tấn công và sự lao dốc của giá bán TV trên thị trường.
Điều đó đã buộc Sony phải hạ thấp mức dự báo lợi nhuận của năm tài chính 2011 (kết thúc vào tháng 3/2012) từ 1 tỷ USD (đưa ra hồi tháng 5) xuống còn 769 triệu USD. Hãng dự đoán sẽ hoạt động có lãi đối với công việc sản xuất thiết bị chơi game cầm tay PS3, TV Bravia và latpop Vaio sau ba năm trong tình trạng báo động đỏ.

Sony cho biết, sở dĩ hoạt động kinh doanh của hãng bị lỗ nặng là do trận động đất và sóng thần hôm 11/3 vừa qua. Hãng đã nhanh chóng hoạt động trở lại sau thảm họa này nhưng đã vẫn thiệt hại khoảng 8 triệu USD để sửa chữa, dọn dẹp, thiệt hại nhà máy và tài sản.

Ngoài ra, Sony còn chịu thiệt hại nặng bởi các cuộc tấn công vào các dịch vụ mạng và làm gián đoạn hoạt động. Mạng PlayStation và các dịch vụ khác đã được khôi phục hồi đầu tháng này tại tất cả các quốc gia.

Thiệt hại an ninh toàn cầu khoảng 100 triệu tài khoản trực tuyến. Sony cho biết, họ đã mất 179 triệu USD để hỗ trợ khách hàng, quà tặng, phí tổn pháp lý,…

Sony cũng đã hạ thấp dự đoán doanh số bán lẻ trong năm tài chính 2011 từ 96 tỷ USD xuống còn 92 tỷ USD. Hãng cũng giảm kỳ vọng vào lượng bán lẻ TV màn hình phẳng do giá lao dốc. Sony từng là ngôi sao của các thiết bị điện tử như TV, đầu đĩa số nhưng trong nhiều năm gần đây, hãng đã đánh mất ánh hào quang vào tay các đối thủ khác như Samsung Electronics trong lĩnh vực TV và Apple với iPod đã khiến cho máy nghe nhạc Walkman của Sony trở nên lỗi thời.

Doanh số bán hàng của Sony từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm 5% xuống 19 tỷ USD.

Tuệ Minh - (theo PCW)
Theo VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia