Phát minh mới của Apple khiến bàn phím lỗi thời

Bản mô tả bằng sáng chế bàn phím phẳng của Apple.
 
Đơn xin đăng ký bằng sáng chế được công bố gần đây của Apple cho thấy, công ty đang thiết kế bàn phím phẳng có thể phát hiện các xung nhịp từ tay người thay vì phải gõ trên các bàn phím vật lý như hiện nay.
Phát minh này của Apple nhằm khắc phục những khó khăn cho người dùng khi gõ bàn phím ảo trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Như vậy, người dùng sẽ vẫn dễ dàng gõ phím như kiểu bàn phím vật lý nhưng các nhà sản xuất lại có thể chế tạo các sản phẩm mỏng và phẳng hơn.

Nhìn chung, bề mặt cảm ứng ít nhạy trong việc xác định một lệnh ấn phím hơn so với bàn phím vật lý truyền thống hiện nay. Chẳng hạn, một số màn hình thường yêu cầu người dùng gõ nhẹ màn hình vài lần mới phát hiện được lệnh này.

Tuy nhiên, giải pháp của Apple sẽ kết hợp cảm biến điện dung với cảm biến áp điện để có thể phát hiện tín hiệu âm học từ nhịp gõ của người dùng. Sau đó, các tín hiệu âm học sẽ được so sánh với cơ sở dữ liệu của các tín hiệu âm học tham chiếu để xác định vị trí người dùng tương tác.

Giải pháp này đòi hòi nhiều bộ cảm biến áp điện để theo dõi các xung âm học tương tác từ tay người tới bàn phím. Do đó, bàn phím phẳng có thể phân biệt được các phím khác nhau khi người dùng gõ vào bề mặt phẳng.

Apple cũng nhấn mạnh rằng, phát minh này có thể áp dụng để thay thế cho các bàn phím vật lý truyền thống của các hệ thống tính toán hiện nay.

Bằng sáng chế này cũng ứng dụng được với nhiều số loại vật liệu bàn phím khác nhau như kim loại, thủy tinh và nhựa. Đối với kim loại hay nhựa, bàn phím có thể được gia công trên bề mặt. Còn nếu làm bằng thủy tinh, bàn phím có thể sơn trên bề mặt thiết bị.

Tuệ Minh - (theo PCW)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia