Singapore và kế hoạch "Rừng cây nhân tạo"

Giới chức Singapore hy vọng sẽ tạo ra một thảm xanh nối liền nhau xung quanh vịnh Marina và khu rừng nhân tạo ở Nam Marina là một trong số đó.


Theo trang Daily Mail (Anh),  kế hoạch xây dựng một không gian xanh rộng lớn ở khu vực Nam Marina  hứa hẹn sẽ biến Singapore trở thành “thủ đô thực vật của thế giới”. Đứng sừng sững trước các tòa nhà chọc trời, những cây khổng lồ này tựa hồ như đang lớn lên nhanh chóng giữa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, khu rừng rộng lớn này hoàn toàn là nhân tạo. Những cây khổng lồ làm từ khối bê tông nặng hàng trăm tấn, trong khi hàng ngàn thanh kim loại được sử dụng để tạo hình cành và tán cây. Mỗi tán cây nặng từ 20 đến 85 tấn, được đặt vào đúng vị trí bằng hệ thống kích thủy lực.
Các tòa nhà chọc trời nằm ở phía sau những cây nhân tạo khổng lồ. Ảnh: AP

Ngoài ra, nơi đây cũng sẽ trở thành khu vui chơi giải trí cho hàng ngàn người. Những khung thép được thiết kế để tạo ra bóng râm cho khu rừng giống hệt rừng tự nhiên. Các chuyên gia môi trường còn phác thảo kế hoạch xây dựng hệ thống pin mặt trời cho cây nhân tạo. Năng lượng này sau đó sẽ được sử dụng để chiếu sáng khu vực phía dưới.

Bên trong từng cây là nhiều loài thực vật thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Vườn treo và bể nước mưa sẽ được bổ sung vào trong cây nhân tạo. Ngoài ra, một con đường cao 22 m sẽ được xây dựng giữa 2 tán cây, cho phép khách tham quan có thể ngắm toàn cảnh khu vực.
Huệ Bình
NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia