Quảng Bình: Bắt tạm giam chủ doanh nghiệp lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Chiều ngày 28-7 Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ doanh nghiệp Hải Hà về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.
Cơ quan điều tra công an tỉnh Quảng Bình đọc lệnh bắt chủ doanh nghiệp lừa đảo Dương Thị Thúy Hà
Đối tượng bị bắt là Dương Thị Thuý Hà (SN 1972, trú tại 28 Lưu Trọng Lư, tiểu khu 5, Hải Đình, Đồng Hới). Trước khi bị bắt, Hà đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh một thời gian.
Theo Cơ quan Điều tra thì ban đầu mới chỉ có một số người cho Hà vay viết đơn tố giác với tổng số tiền qua đơn hơn 16 tỷ đồng. Nhưng giới tín dụng đen đoán chắc số tiền lên đến một trăm tỷ đồng, thậm chí có thể hơn vì có quá nhiều người quá cả tin.
Để "dụ" các đối tượng Hà thường sử dụng thủ đoạn trả lãi 20-30% mỗi tháng rất sòng phẳng trong vài tháng đầu sau đó trả lãi ít dần, viện cớ khó khăn để lừa các. Một thủ đoạn khác cũng được Hà áp dụng là đối với những người có tiềm năng “moi” được số tiền lớn từ vài tỷ đến hơn mười tỷ đồng sẽ được trả lãi hơn 30%/tháng. Nhiều khi các đối tượng này còn được Hà biếu tiền tiêu vặt với lý do vừa “trúng vụ làm ăn lớn”, chờ đến lúc đối tượng tin tưởng Hà dùng thủ đoạn, có dự án làm ăn lớn, cần chung vốn vài tỷ, hoặc hơn, sau vài năm hoàn thành, ngoài việc hoàn vốn, có tiền lời, lại được lấy lãi lớn mỗi tháng. Lúc đó, vì loá mắt, nhiều người đã đưa tiền cho Hà vay, thậm chí nhiều người còn vay ngân hàng để đưa cho Hà.
Một nạn nhân đề nghị giấu tên nói với PV Báo SGGPO rằng, Hà thường đến nhà dùng những lời ngon ngọt để "dụ" nên đã xiêu lòng và đã đưa cho Hà vay tiền tỷ, ba tháng đầu Hà đưa tiền lãi đường hoàng, rồi giảm dần lãi các tháng sau, nói do khó làm ăn, rồi màn kịch tiếp theo là biệt tăm đến ngày bị bắt cả nhà mới tá hoả. Nạn nhân này cũng cho biết, Hà tạo niềm tin với các chủ nợ và những người sẽ là chủ nợ tiềm năng bằng cách mời đi chơi và mua sắm thoải mái để có thể đạt được mục đích vay tiền tỷ nhanh nhất. Và nhiều nạn nhân đã mắc lừa Hà theo cách tinh vi đó.
Một người khác cũng yêu cầu không đưa tên nói gia đình chị suýt mất 600 triệu đồng khi Hà đến chơi với một giỏ quà và đề nghị vay nhưng may tỉnh táo nên không mắc lừa.

Tại nhà riêng của Hà, cơ quan Công an thu giữ 63 giấy cam kết trả nợ của Hà ký vay. Cơ quan Công an cũng kê biên tài sản của Hà là ngôi nhà 3 tầng để phục vụ điều tra. 
Đây là vụ lừa đảo kinh tế lớn nhất Quảng Bình từ trước đến nay, khiến giới cho vay nặng lãi ở đây rúng động và đang co cụm. Trong khi đó có hàng chục cá nhân đang viết đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo chủ doanh nghiệp này.
Minh Phong
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia