Philippines “cấm cửa” một quan chức sứ quán Trung Quốc

Theo AP, các quan chức Philippines đã cấm Bí thư thứ nhất sứ quán Trung Quốc Li Yongsheng tham gia các cuộc họp vì có hành vi bị cho là thô lỗ. Đây là động thái mới nhất xuất phát từ tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. 
Ảnh minh họa (internet)

Các quan chức Bộ Ngoại giao Philippines ngày 5-7 cho biết Bí thư thứ nhất Li Yongsheng đã lớn tiếng với một sĩ quan Philippines hồi tháng trước, khi thảo luận về những cáo buộc của Philippines đối với hành vi xâm nhập của Trung Quốc vào các khu vực do Manila tuyên bố chủ quyền ở quần đảo Trường Sa.
Một bản ghi chép của Văn phòng phụ trách các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, ông Li đã thể hiện “cách cư xử không xứng tầm của một nhà ngoại giao” và sứ quán Trung Quốc đã được thông báo về việc ông ta sẽ không được phép tham gia các cuộc họp sắp tới của văn phòng này.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cho biết một chiếc máy bay không rõ lai lịch đã xuất hiện gần tàu của các ngư dân Philippines tại bãi đá chìm Dalagang Bukid Shoal, nằm giữa đảo Palawan của Philippines và quần đảo Trường Sa. Manila trong những tháng gần đây cáo buộc Bắc Kinh đã xâm phạm lãnh hải của họ ít nhất 9 lần.
K.Minh
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia