"Phát ngôn viên" LulzSec và Anonymous bị tóm

Nhà chức trách Anh vừa bắt giữ một thành viên chủ chốt của nhóm hacker LulzSec và Anonymous, còn được biết đến dưới cái tên “Topiary”.

LulzSec vẫn đang bị “săn lùng” khắp mọi nơi - Ảnh minh họa: Digitaltrends
Chiến dịch truy quét tội phạm mạng vẫn đang tiếp diễn, cảnh sát Anh vừa cho biết họ đã bắt được Topiary, nickname của một thanh niên 19 tuổi, người được xem là đóng vai trò quan trọng trong LulzSec - tổ chức có quan hệ gần gũi với Anonymous.
Danh tính thật của đối tượng hiện chưa được công bố, mặc dù trang web chống LulzSec LulzSecExposed.com tuyên bố tên họ của người này là Daniel Ackerman Sandberg, quê ở tận Uppsala, Thụy Điển. Trang web trên còn cho biết ngoài Topiary, đối tượng còn có nhiều nickname trên mạng khác như Warpstonelord, Hombre de Mundo và Tomtenisse.
Ảnh chụp nội dung cuối cùng trên tài khoản Twitter của Topiary: “Không ai có thể bắt giam một lý tưởng” - Ảnh: Digitaltrends
Có vẻ như Topiary đã biết trước việc mình sẽ bị bắt, chỉ ít ngày trước khi tra tay vào còng, Topiary đã xóa toàn bộ nội dung trên tài khoản Twitter cá nhân, “@atopiary”, ngoại trừ một tweet (mẩu tin) duy nhất: “You cannot arrest an idea” (Không ai có thể bắt giam một lý tưởng).
Topiary bị bắt khi đang ngụ tại đảo Shetland, ở bắc Đại Tây Dương, khu vực ráp gianh giữa Scotland và Na Uy. Hiện cảnh sát đang tiến hành thủ tục di lý đối tượng đến London để thẩm vấn.
Topiary được xem như một “phát ngôn viên” không chính thức của LulzSec, nhân vật này đã gửi đến giới truyền thông nhiều bài phỏng vấn về Anonymous cũng như LulzSec. Topiary cũng là người phụ trách tài khoản Twitter của nhóm LulzSec.
TRÍ VƯƠNG (Theo The Wall Street Journal)
Theo TTO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia