Phá đường dây xuyên quốc gia của nữ trùm ma tuý

Tang vật vụ án
 
Thủy giấu 6 cục ma túy trong thùng đựng hoa quả rồi sai Hưng vận chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội, đưa cho vợ y để tiêu thụ. Hưng bị bắt, đường dây ma túy xuyên quốc gia do vợ Thủy là Thuý Hồng cầm đầu bị triệt phá.
Ngày 4/7/2011, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ công an) cho biết, vừa kết thúc điều tra vụ án Đoàn Thị Thúy Hồng (42 tuổi ở Hà Nội) cùng đồng bọn tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, che giấu tội phạm và chuyển hồ sơ sang VKS Tối cao đề nghị truy tố.

Trước đó, ngày 21/4/2010 tại sân bay Nội Bài, C47 (Bộ Công an) bắt quả tang Phạm Quang Hưng (36 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Khám xét trên người và hành lý của Hưng, cảnh sát thu được nhiều loại ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai, 2 ngày trước anh ta nhận được điện thoại của Nguyễn Bá Thủy (42 tuổi) yêu cầu vào TP Hồ Chí Minh để nhờ giải quyết công chuyện. Khi đến một khách sạn ở quận 1, Thủy sai Hưng đi mua thùng trái cây rồi về giấu 6 cục ma túy tròn dạng đá ở trong đó.

Khi hàng đóng hoàn thiện, Thủy nhờ Hưng mang về Hà Nội đưa cho vợ anh ta là Đoàn Thị Thúy Hồng. Tuy nhiên, khi số hàng trên vừa đến sân bay Nội Bài, Phạm Quang Hưng bị bắt cùng toàn bộ tang vật. Theo cơ quan điều tra, Hưng đã có 7 lần bị bắt về các hành vi trộm cắp, hiếp dâm, cướp. Do bản tính ăn chơi đua đòi nên Hưng dễ dàng bị Thủy lôi kéo vào con đường phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngay sau đó, ngày 22/4/2010, Đoàn Thị Thúy Hồng đã bị bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy. Hồng sinh ra và lớn lên ở phố cổ Hà Nội, được ăn học hết lớp 12 nhưng bản tính lười lao động, thích chơi đua đòi nên lao vào con đường phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Người đàn bà này không những cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia mà còn trực tiếp bán lẻ cho các con nghiện. Hành vi phạm tội của thị đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội nhiều lần. Tính đến thời điểm bị bắt, thị đã 13 lần mua bán chất trắng chết người này.

Đến nay, ngoài ngoài Hồng, Thủy, Hưng bị khởi tố hành vi mua bán trái phép chất ma túy, 16 người khác có liên quan đến đường dây này cũng bị khởi tố.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho nhận định, Hồng cùng các bị can khác (lớn nhất 67 tuổi, nhỏ nhất 23 tuổi, đa số ở Hà Nội) đã cấu kết với nhau tạo thành đường dây mua bán trái chất ma túy tổng hợp xuyên quốc gia từ Campuchia về TP HCM ra Hà Nội và từ Trung Quốc về Hà Nội và vào TP HCM.

Ở Hà Nội và TP HCM, chúng tạo thành hai mạng lưới cung cấp trái phép chất ma túy tổng hợp khép kín với số lượng rất lớn. Chỉ trong thời gian ngắn, từ cuối năm 2009 đến ngày 21/4/2010 đường dây ma túy do Hồng cầm đầu đã thực hiện trót lọt trên 80 lượt mua bán, với nhiều loại ma túy khác nhau (trọng lượng lên đến 4kg) với thủ đoạn rất tinh vi.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia