Nhật Bản chuyển sang phát sóng truyền hình kỹ thuật số

Nhật Bản hôm 24-7 đã chấm dứt 58 năm phát sóng truyền hình analog trên hầu hết đất nước để chuyển sang phát sóng truyền hình kỹ thuật số.

Theo hãng tin Jiji Press, việc phát sóng truyền hình analog chấm dứt tại 44 tỉnh lúc 12 giờ (giờ địa phương). Khoảng 50 triệu hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi này. Riêng ở 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thảm họa động đất, sóng thần là Iwate, Miyagi và Fukushima, việc chuyển sang phát sóng truyền hình kỹ thuật số được hoãn lại đến tháng 3 năm tới.
 
Đài NHK (Nhật Bản) chấm dứt phát sóng truyền hình analog từ ngày 24-7. Ảnh: BLOOMBERG

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ước tính vẫn còn ít nhất 290.000 hộ gia đình chưa sẵn sàng cho việc tiếp sóng truyền hình kỹ thuật số tính đến cuối tháng 6 qua. Những hộ gia đình này đã được cho mượn các đầu thu kỹ thuật số trong vòng 3 tháng để có thể xem truyền hình kỹ thuật số bằng tivi analog, đồng thời hoàn tất việc mua tivi và ăng ten tiếp nhận sóng truyền hình kỹ thuật số.

Nhật Bản trở thành nước châu Á đầu tiên chuyển từ truyền hình analog sang truyền hình kỹ thuật số. Quá trình này bắt đầu từ tháng 12-2003 và kéo dài gần 8 năm.
Phương Võ
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia