Ngoại trưởng Hillary Clinton bảo đảm khả năng thanh toán nợ của Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton kết thúc chuyến công du 11 ngày ở châu Á bằng cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc tại thành phố Thâm Quyến hôm 25-7 sau khi đến Hồng Kông.

Hãng tin AP dẫn lời quan chức Mỹ nói rằng trong cuộc tiếp xúc với ông Đới Bỉnh Quốc ở Thâm Quyến, Ngoại trưởng Hillary Clinton thăm dò khả năng xúc tiến những phương thức nhằm giải quyết tranh chấp tại biển Đông cũng như bày tỏ lo ngại của Mỹ trước căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và các nước láng giềng về mối tranh chấp này. Bà Clinton cũng thảo luận thêm những vấn đề đã được nêu tại Diễn đàn An ninh châu Á ở Indonesia hồi tuần trước như khẳng định lại lời mời quan chức cấp cao từ Bình Nhưỡng đến Mỹ nhằm thảo luận về khả năng nối lại đàm phán đa phương về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
 
Ông Đới Bỉnh Quốc tiếp bà Hillary Clinton tại Thâm Quyến hôm 25-7. Ảnh: Getty Images

Trước đó, phát biểu tại Phòng Thương mại Mỹ tại Hồng Kông, bà Hillary Clinton bảo vệ lập luận rằng nền kinh tế Mỹ vẫn lành mạnh và Washington có giải pháp thanh toán nợ. Bà khuyến khích Trung Quốc và các nước châu Á đừng mất lòng tin vào nền kinh tế Mỹ. Bà Clinton tán dương mô hình kinh tế Mỹ và bảo đảm rằng một thỏa thuận về nợ sẽ đạt được cũng như nhắc lại rằng nước Mỹ đã phục hồi sau cuộc khủng hoảng. Trung Quốc hiện vẫn là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ.
Lưu Nguyễn 
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia